Quận Đống Đa trao tặng 100 suất quà tới người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Cát Linh

30/09/2021 - 07:09 AM
Sáng 29/9, nhằm tiếp nối nhịp cầu yêu thương “Đoàn kết chống dịch”, Ủy ban MTTQ quận Đống Đa đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên TW Đoàn và siêu thị 0 đồng – Share mart trao tặng 100 suất quà hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn phường Cát Linh. 
100 suất quà với tổng trị giá 30 triệu đồng là những nhu yếu phẩm thực sự cần thiết đối với mỗi người dân sau khi cùng TP thực hiện nghiêm yêu cầu giãn cách xã hội để triệt để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, sớm đẩy lùi dịch bệnh. Mọi người đến nhận đảm bảo công tác phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm 5k.
 
Đồng chí Đào Thị Minh Hiền - PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam quận trao quà hỗ trợ tới các hộ khó khăn trên địa bàn phường Cát Linh
 
Thời gian qua, đội ngũ cán bộ mặt trận Quận đã và đang lan toả tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, cùng nhau vượt qua đại dịch. Tính từ 24/7- đến nay, MTTQ các cấp quận Đống Đa đã hỗ trợ nhu yếu phẩm cho những hộ gia đình khó khăn khi TP thực hiện giãn cách xã hội gồm: 79,39 tấn gạo; 92,66 tấn rau, củ, quả; 66.000 quả trứng; 3.657 thùng mỳ tôm; 4.110 chai dầu ăn; 3.560 chai nước mắm; 5.000 gói gia vị; 150 kg thịt và hơn 1 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch.
Liên quan đến công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn trên địa bàn phường Cát Linh trong suốt thời gian giãn cách vừa qua, phường đã vận động và trao 691 suất quà trị giá trên 130 triệu đồng tới  hộ cận nghèo, hộ khó khăn, người lao động tự do, sinh viên bị kẹt lại Hà Nội đang sinh sống và làm việc trên địa bàn phường gặp khó khăn do dịch Covid-19. Do đó, ngay khi dịch bùng phát phường đã ra lời kêu gọi các cấp, các ngành, doanh nghiệp tham gia ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19. Từ nguồn vận động, ủng hộ, phường tổ chức nhiều chương trình để giúp đỡ người dân gặp khó khăn trên địa bàn, đối với những hộ gặp khó khăn phường đã rà soát, tổ chức trao quà hỗ trợ và cứu trợ. Phường cũng đã thực hiện tốt việc triển khai tới  10 địa bàn dân cư, 11 tổ dân phố các gói hỗ trợ theo Nghị quyết Chính phủ, HĐND Thành phố; công văn số 1371 của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đảm bảo đúng đối tượng, chi đúng, chi đủ./.
Ủy ban MTTQ Việt Nam quận
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020