Quận Hà Đông tiến hành tổng vệ sinh khử trùng phòng dịch và phát trên 32.000 khẩu trang y tế miễn phí phòng, chống virus Corona

05/02/2020 - 05:35 PM
Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona (nCoV) gây ra và tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế, những ngày vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể quận Hà Đông đã kêu gọi các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp ủng hộ khẩu trang y tế và tổ chức phát miễn phí cho người dân tại nhiều điểm như: khu vực chợ Hà Đông, các cửa hàng kinh doanh, Bộ phận một cửa quận và các phường, trước cổng trụ sở Trung tâm hành chính mới quận, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu, trụ sở UBND các phường... Tính đến chiều 05/02, các đơn vị thuộc quận đã phát được trên 32.000 khẩu trang y tế miễn phí cho người dân phòng, chống virus Corona. 
Đoàn viên Thanh niên quận phát khẩu trang miễn phí tại cổng Trung tâm hành chính mới quận Hà Đông
Ngoài ra, nhằm tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp do chủng virus mới Corona đến từng người dân, Quận đoàn cũng phát hàng nghìn tờ rơi hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách và những điều cần biết để phòng bệnh. Đây là hoạt động cần thiết để chủ động phòng, chống dịch bệnh nCoV và nâng cao kiến thức phòng bệnh cho các tầng lớp nhân, hội viên, đoàn viên. 
Được biết trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra, trong 02 ngày 1 và 2/2, phòng Giáo dục & Đào tạo quận chỉ đạo 128 trường học trên địa bàn tiến hành tổng vệ sinh khử trùng phòng dịch từ lớp học, hành lang, sân chơi đến nhà ăn, nhà vệ sinh và khu vực xung quanh trường, đồng thời khử trùng toàn bộ các tay nắm cửa, đồ chơi, vật dụng mà học sinh tiếp xúc thường xuyên bằng chất tẩy rửa chuyên dụng. Để công tác vệ sinh khử trùng đảm bảo thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, Phòng Giáo dục & Đào tạo đã phân công cán bộ kiểm tra, giám sát chặt chẽ. Công tác vệ sinh phòng dịch cũng được thực hiện thường xuyên, liên tục. 
       Công tác phun thuốc phòng dịch tại trường học trên địa bàn quận.
Tính đến thời điểm hiện tại, quận chưa phát hiện ca nhiễm virus Corona nào; công tác phòng, chống dịch đang được cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể quận và các địa phương tích cực triển khai đồng bộ./. 
Huy Thành-MTTQ Hà Đông

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019