Quận Hà Đông tổng kết đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

23/08/2019 - 08:56 AM
Sáng 20/8, Quận ủy-HĐND-UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hà Đông đã tổ chức hội nghị tổng kết đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 20 năm TP Hà Nội được công nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”; tổng kết phong trào thi đua “Người tốt việc tốt”; tổng kết cuộc thi viết gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt và sơ kết phong trào thi đua “An toàn thực phẩm” năm 2019.
 
 
 Đ/c Vũ Ngọc Phụng – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích trong phong trào thi đua "An toàn thực phẩm" năm 2019
Thực hiện đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 20 năm TP Hà Nội được công nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”, quận Hà Đông đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục, giao lưu, tọa đàm, triển lãm, vẽ tranh, biểu diễn văn hóa nghệ thuật... với chủ đề ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi Thủ đô đổi mới và phát triển. Quận đã phát động cuộc thi viết “Chung tay xây dựng Hà Đông văn minh hiện đại”; chỉ đạo Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận mở nhiều chuyên mục trên hệ thống phát thanh và cổng thông tin điện tử quận từ ngày 15/8 đến hết ngày 02/9.
Năm 2019, quận tiếp tục phát động phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” gắn với thực hiện chủ đề “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị 2019”, “Năm dân vận chính quyền 2019”… Điểm nổi bật của phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2019 của quận là đổi mới về công tác lãnh đạo, chỉ đạo với mục tiêu khơi dậy và phát huy tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm với cộng đồng của các tầng lớp nhân dân. Thông qua phong trào “Người tốt, việc tốt” đã xuất hiện nhiều tấm gương lao động sáng tạo, đề xuất nhiều mô hình, giải pháp trong mọi lĩnh vực: Sản xuất, kinh doanh, cải cách hành chính, xã hội… góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của quận. Trong năm 2019 có đã có trên 200 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng. Năm 2019, cũng là năm thứ 5 liên tiếp quận Hà Đông phát động cuộc thi viết gương người tốt, việc tốt. Cuộc thi đã thu hút 115 tác giả tham dự, Ban tổ chức đã chấm và trao 4 giải nhì, 5 giải ba và 8 giải khuyến khích. Quận Hà Đông cũng khen thưởng 20 gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt được phát hiện qua cuộc thi viết.
Cùng với việc phát động phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực, từ đầu năm đến nay quận đã ban hành 14 văn bản chỉ đạo điều hành về công tác ATTP, trong đó quan tâm, dành nhiều giải pháp trong phong trào thi đua “An toàn thực phẩm”. Quận đã chỉ đạo phòng Kinh tế thành lập đoàn kiểm tra công tác quản lý ATTP lĩnh vực nông nghiệp tại các phường; tổ chức gắn biển nhận diện kinh doanh trái cây an toàn cho 13 cửa hàng, nâng tổng số cửa hàng được gắn biển nhận diện lên 75 cửa hàng. Duy trì mô hình tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố an toàn thực phẩm có kiểm soát tại tuyến Nghuyễn Văn Lộc, phường Mộ Lao. Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm ATTP cũng được quận chú trọng thực hiện thường xuyên, trong đó cao điểm vào các dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, mùa lễ hội, Tháng hành động vì ATTP và triển khai kiểm tra theo chuyên đề. Từ đầu năm đến nay, toàn quận đã kiểm tra được 646 cơ sở; xử phạt 40 cơ sở vi phạm với số tiền 178 triệu đồng.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Phụng – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận biểu dương những cá nhân người tốt việc tốt trên địa bàn quận; cũng như ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương thành tích của các tập thể, cá nhân đã đạt được trong các phong trào thi đua. Với tinh thần “Thi đua là yêu nước”, trong thời gian tới, đồng chí mong muốn toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân quận tiếp tục phát huy, nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất trí, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, lập nhiều thành tích xuất sắc và thiết thực hơn nữa; quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2019 và giai đoạn 2016 - 2020. Tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và quận, góp phần xây dựng quận ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Tại hội nghị, đã có 4 cá nhân được trao danh hiệu “Người tốt việc tốt” cấp TP; 10 cá nhân được nhận danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp quận. Quận khen thưởng 34 tập thể và cá nhân có thành tích trong đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 20 năm TP Hà Nội được công nhận “Thành phố vì hòa bình”; đồng thời khen thưởng 25 tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “An toàn thực phẩm”./.
MTTQ quận Hà Đông
Các tin tức khác

Người là niềm tin tất thắng!

19/05/2020 - 6.343 lượt xem
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018Công ty tháo dỡ công trình uy tín