Quận Hai Bà Trưng tổ chức "Tháng cao điểm Vì người nghèo và an sinh xã hội" “Sóng và máy tính cho em” năm 2021

12/10/2021 - 07:13 PM
Ngày 11/10/2021, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng tổ chức hưởng ứng "Tháng cao điểm Vì người nghèo và an sinh xã hội”, “Sóng và máy tính cho em” năm 2021 tại Trung tâm Chính trị quận. Dự chương trình có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Nguyễn Thị Kim Dung, đại diện lãnh đạo quận có: Ông Trần Quyết Thắng – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy – Chủ tịch HĐND Quận, bà Trần Lưu Hoa – UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận, bà Nguyễn Thị Thu Hiền – UVTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận cùng các cơ quan, đơn vị ủng hộ trực tiếp tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ và đại diện các hộ gia đình, các trẻ em nhận quà của các phường. 
Bà Trần Lưu Hoa - Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN Quận trao tặng quà cho đại diện hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.
Tính đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp của quận đã vận động ủng hộ được hơn 1 tỷ đồng, phấn đấu đến hết năm 2021 sẽ hoàn thành chỉ tiêu Thành phố giao là 2,2 tỷ đồng. Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận đã trích quỹ “Vì người nghèo” Quận tặng quà hỗ trợ cho 154 hộ gia đình là các hộ vừa thoát nghèo, cận nghèo năm 2019 trên địa bàn quận; mỗi suất quà gồm 1 nồi cơm điện và 300.000 đồng tiền mặt; Tặng quà cho 338 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện bảo trợ xã hội do quận quản lý (Theo Luật trẻ em năm 2016), mỗi suất quà gồm 300.000 đồng tiền mặt.
 
Đại diện 02 đơn vị Mai Linh và Viettel trao tặng máy tính bảng và thẻ sim data cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Đồng thời, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thành phố phát động, chia sẻ với ngành giáo dục, đặc biệt là với gia đình các em học sinh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã vận động Công ty TNHH vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội trao tặng 100 máy tính bảng, Trung tâm Viettel trao tặng 200 thẻ sim Data để hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hai Bà Trưng, Trần Quyết Thắng khẳng định: Trong những năm qua, Quận ủy luôn ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và phường đã tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ chính quyền, các tổ chức thành viên trong tuyên truyền vận động cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân cùng chung tay tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp, tạo thêm nguồn lực trợ giúp các hộ gia đình có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, bằng nhiều biện pháp thiết thực.
 
Phó Bí thư TT Quận ủy, Trần Quyết Thắng và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN Quận, Vũ Ngọc Hòa trao chứng nhận cho các cơ quan, đơn vị đã tích cực ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
 
Đặc biệt, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức đoàn thể quận đã kêu gọi được rất nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài quận hỗ trợ 57.804 lượt người khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng trị giá trên 12 tỷ đồng, cùng nhiều lương thực, nhu yếu phẩm các loại - những con số ấn tượng, thể hiện vai trò trung tâm đoàn kết của MTTQ các cấp, sự tham gia của các tổ chức CT-XH và Nhân dân trên địa bàn chung tay đoàn kết chống dịch. 
Mặc dù trên địa bàn quận không còn hộ nghèo, cận nghèo nhưng vẫn còn nhiều gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, người khuyết tật không còn khả năng lao động, học sinh mồ côi, người già neo đơn; rất nhiều người bị dừng, mất việc làm, bị ảnh hưởng thu nhập bởi dịch bệnh Covid-19 kéo dài, nhiều học sinh chưa có đủ thiết bị để học trực tuyến. Do vậy, rất cần sự chung tay chia sẻ của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cá nhân trong và ngoài quận.
Các đại biểu dự chương trình cho rằng, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của quận nhằm giúp đỡ các gia đình, các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận.
Quỳnh Nguyễn
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020