Quận Hai Bà Trưng tổ chức tiếp xúc cử tri với Đại biểu Quốc hội khoá XIV sau kỳ họp thứ Sáu

30/11/2018 - 04:22 PM
Sáng ngày 28/11/2018, HĐND - UBND – UB MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng đã phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri của Quận với đại biểu Quốc hội TP Hà Nội sau kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khoá XIV tại đơn vị bầu cử số 2.
Tổ Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Hai Bà Trưng
Tham dự buổi tiếp xúc có các vị đại biểu Quốc hội: Ông Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc bệnh viện Tim Hà Nội; bà Nguyễn Thị Lan - Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Đại biểu quận Hai Bà Trưng có các ông, bà: Đinh Thị Lan Duyên - Phó Bí thư thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận; Vũ Đại Phong - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận; ông Lâm Anh Tuấn - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận. Cùng dự có các vị đại biểu đại diện lãnh đạo các sở, ngành của TP, Thường trực HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận, các ông (bà) đại diện các phòng, ban ngành, đoàn thể của quận, các ông (bà) Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND -  UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 20 phường và các cử tri trên địa bàn quận.
Tại hội nghị tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 2, các vị đại biểu Quốc hội đã báo cáo, thông tin với cử tri của Quận Hai Bà Trưng về kết quả đạt được của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14, nhiệm kỳ 2016-2021 và những ý kiến trả lời của các cấp, các ngành Trung ương, thành phố Hà Nội tại buổi tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 6.
Phát biểu tại hội nghị, các cử tri của các phường Quỳnh Mai, Lê Đại Hành, Minh Khai, Đồng Nhân…đều bày tỏ sự phấn khởi và vui mừng của Nhân dân trước những thành công đạt được trong kỳ họp thứ 6, trong đó cử tri rất vui mừng và phấn khởi khi Quốc hội đã bầu thành công chức danh Chủ tịch nước. Cử tri cũng đánh giá cao các phiên chất vấn với người đứng đầu Chính phủ, bộ, ngành đã đi vào những nội dung rất cụ thể; đặt câu hỏi và trả lời đều thẳng thắn.
Tuy nhiên, nhiều ý kiến tiếp tục phản ánh một số vấn đề đang gây bức xúc liên quan đến thực thi pháp luật, tình hình giao thông, bảo vệ môi trường, đảm bảo quyền lợi người tham gia bảo hiểm y tế… và đặc biệt là người dân vẫn rất băn khoăn về việc thu hồi tài sản thất thoát do tham nhũng còn chưa cao.
Lắng nghe các ý kiến tại đây, ông Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội thay mặt tổ Đại biểu Quốc hội đánh giá cao chất lượng các ý kiến cử tri quận và khẳng định tiếp thu đầy đủ, sẽ chuyển cho các cơ quan chức năng, trong đó với một số kiến nghị thuộc thẩm quyền UBND TP sẽ được chuyển đến lãnh đạo TP; một số ý kiến liên quan đến Chính phủ, Quốc hội sẽ được tổng hợp và báo cáo cử tri trong kỳ tiếp xúc sau.
Trọng Tấn - MTTQ quận Hai Bà Trưng

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”