Quận Hai Bà Trưng tưng bừng Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại các địa bàn dân cư

13/11/2015 - 10:22 AM

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, trong những ngày vừa qua, trên khắp địa bàn dân cư của quận Hai Bà Trưng đang tưng bừng diễn ra Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Hòa chung trong niềm vui đó, tối 11/11/2015, tại Nhà hát Tuổi trẻ, số 11 phố Ngô Thì Nhậm, cán bộ và nhân dân địa bàn dân cư số 9 phường Ngô Thì Nhậm đã long trọng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư (KDC).

Tới dự và chia vui với bà con có các đồng chí: Phạm Quang nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, chỉ đạo Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Văn Sửu - Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng; Hoàng Minh Dũng Tiến - Thành uỷ viên, Chánh Văn phòng Thành ủy; Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP; đại diện lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ quận Hai Bà Trưng, phường Ngô Thì Nhậm cùng đông đảo bà con trong KDC.

Đ/c Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, chỉ đạo Thành ủy Hà Nội tặng quà cho cán bộ cơ sở (ảnh: Lý Anh Quý)

Ngày hội đã diễn ra trong không khí trang trọng, nhưng hết sức ấm cúng, chân tình và phấn khởi. Bà con nhân dân còn vui hơn khi đón nhận lẵng hoa chúc mừng của đồng chí Phạm Quang Nghị và lẵng hoa của Quận ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ quận Hai Bà Trưng chúc mừng Ngày hội.

Sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc do cán bộ và nhân dân trong địa bàn dân cư trình bày, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống 85 năm của MTTQ Việt Nam; nghe báo cáo kết quả hoạt động một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC”. Tổng số dân trên địa bàn gồm 241 hộ trên 800 nhân khẩu sinh hoạt tại 03 tổ dân phố (TDP) 9A, 9B, 9C. Đại đa số nhân dân đã sinh sống ở đây nhiều đời qua nhiều thế hệ, có quan hệ gần gũi thân mật mang đậm tình làng, nghĩa phố. Trình độ dân trí của nhân dân nói chung khá cao, đời sống nhân dân ổn định. Ban Công tác Mặt trận (CTMT) thường xuyên động viên bà con trong từng ngõ phố, quan tâm giúp đỡ nhau cùng làm ăn phát triển kinh tế, hỗ trợ nhau trong lúc hoạn nạn khó khăn, chia sẻ động viên các gia đình có người quá cố. Địa bàn dân cư không còn hộ nghèo.

Đ/c Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, chỉ đạo Thành ủy Hà Nội tặng quà cho 10 hộ nghèo (ảnh: Lý Anh Quý)

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tinh thần tương thân, tương ái và hoạt động nhân đạo, trong năm 2015 địa bàn dân cư số 9 đã vận động 4 quỹ, bao gồm: Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quỹ Vì người nghèo, quỹ Khuyến học và quỹ Vì trẻ thơ với tổng số tiền là 21.540.000 đồng, là một trong những địa bàn dẫn đầu về tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp quỹ của phường. Ban CTMT đã thường xuyên thăm hỏi gia đình chính sách, người có công, người khuyết tật, chăm lo thiếu niên nhi đồng. Năm 2015 đã thăm hỏi tặng quà 12 lượt gia đình với tổng số tiền là 2.500.000 đồng.

Nhân dân đã cùng nhau tích cực hưởng ứng “Năm trật tự văn minh đô thị và đảm bảo an toàn giao thông” tại các tuyến phố; vận động các hộ gia đình mặt phố, các cơ quan thực hiện treo cờ đều, đẹp mỗi dịp Lễ, Tết; nhắc nhau thường xuyên làm tổng vệ sinh vào chiều thứ sáu và sáng thứ bảy hàng tuần, đổ rác đúng giờ, trồng thêm cây xanh trên các sảnh trước cửa nhà… nên năm qua, địa bàn không xảy ra dịch bệnh. Ban CTMT địa bàn dân cư số 9 còn đặc biệt quan tâm tới các cháu thiếu niên nhi đồng, tổ chức Tết thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu, động viên khen thưởng 70 cháu học sinh giỏi.

Với sự nỗ lực tâm huyết của cán bộ Mặt trận cơ sở, gần dân, sát dân và động viên được đông đảo cán bộ và nhân dân đồng tình hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Kết quả là địa bàn dân cư được phường công nhận là đơn vị xuất sắc tiêu biểu; Ban CTMT đạt xuất sắc tiêu biểu; có 234/241 hộ đạt gia đình văn hóa, ( tương ứng với 97,5%); 3/3 tổ đạt TDP văn hóa.

Phấn khởi với những kết quả đạt được của địa bàn dân cư số 9 phường Ngô Thì Nhậm, đồng chí Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, chỉ đạo Thành ủy Hà Nội đã phát biểu động viên cán bộ nhân dân phường nói chung và địa bàn dân cư số 9 nói riêng. Đồng chí cũng báo cáo nhanh về kết quả Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVI. Nhân dịp này, đồng chí Phạm Quang Nghị đã trao tặng 10 xuất quà của TP tới 10 hộ gia đình nghèo, mỗi xuất quà trị giá 01 triệu đồng, với tổng số tiền là 10 triệu đồng. Đồng chí cũng đã trích tiền cá nhân của mình để trao tặng và biểu dương 05 gia đình văn hóa tiêu biểu của địa bàn dân cư.

Để chia sẻ với các cháu có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, đồng chí Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng, Nguyễn Lan Hương cũng đã trao tặng 9 xuất quà từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của quận tới 9 cháu với mỗi món quà là 500.000 đồng, tổng số tiền là 4,5 triệu đồng. Lãnh đạo Đảng, chính quyền và MTTQ phường, KDC đã trao tặng và biểu dương 05 gia đình văn hóa tiêu biểu cấp phường và địa bàn dân cư biểu dương 19 gia đình văn hóa, cá nhân tiêu biểu.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2015, Ban CTMT KFC số 9 đã phát động thi đua trong năm 2016, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp và tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa 03 TDP với những nội dung hết sức cụ thể và thiết thực./.

Linh Thái - Ủy ban MTTQ quận Hai Bà Trưng

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”