Quận Long Biên bàn giao nhà xây mới cho nghèo tổ 1 phường Bồ Đề

09/08/2019 - 10:29 AM
Sáng ngày 7/8/2019, Ban chỉ đạo quỹ “Vì người nghèo” quận Long Biên tiến hành bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Phan Thúy Giang, tổ dân phố số 1, phường Bồ Đề. Ngôi nhà được xây mới có diện tích 18m2 với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng, trong đó 35 triệu đồng trích từ Quỹ “Vì người nghèo” phường, Hội Phụ nữ quận đã hỗ trợ 35 triệu đồng, còn lại là sự đóng góp vận động của anh, chị, em trong gia đình chị Giang. Từ một gian nhà cấp 4 xây dựng từ lâu, với tổng diện tích 18m2 đã bị hư hỏng, dột nát, xuống cấp nặng. Hoàn cảnh của chị Giang là hộ nghèo đơn thân nuôi 3 con nhỏ, thu nhập không ổn định, do vậy kinh tế rất khó khăn. Ngay sau khi  nhận được  kinh phí hỗ trợ của Hội Phụ nữ quận và quỹ “Vì người nghèo” phường Bồ Đề. Công trình đã đựơc hoàn thành. Căn nhà cấp 4 hiện nay đã được xây dựng nhà 2 tầng, 1 tum cầu thang sạch sẽ, thoáng mát hơn. Công trình đảm bảo về chất lượng kỹ thuật, trong quá trình thi công tuyệt đối an toàn.
Đồng chí Dương Thị Thìn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên phát biểu, tặng quà hộ nhận bàn gia nhà Đại đoàn kết
Phát biểu tại buổi bàn giao nhà đại đoàn kết, đồng chí Dương Thị Thìn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên, đại diện Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo quận đánh giá cao sự giúp đỡ, quan tâm của lãnh đạo phường, tổ dân phố và các nhà hảo tâm đối với chương trình xóa nhà tạm cho hộ nghèo của quận. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian qua, phường Bồ Đề đã có nhiều hoạt động an sinh thiết thực quan tâm tới các đối tượng người có công, hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường. Đây là việc làm thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc. Đồng chí mong muốn gia đình chị Phan Thúy Giang nói riêng cũng như các gia đình được nhận sự hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết sớm ổn định cuộc sống, an cư, để xây dựng kinh tế gia đình, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương, đây là căn nhà thứ 5 trong tống số 12 căn nhà xây, sửa cho hộ nghèo năm 2019.
Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, chị Phan Thúy Giang cùng gia đình bày tỏ niềm xúc động về sự hỗ trợ của các cấp lãnh đạo, ban, ngành, đoàn thể, bà con để gia đình ông có được ngôi nhà khang trang hơn và cho biết đây sẽ là động lực để gia đình tích cực lao động, nuôi dạy các con ăn học nên người, đáp lại tình cảm cũng như sự hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền và bà con địa phương từng bước vươn lên thoát nghèo.
Ngô Thanh Xuân – MTTQ quận Long Biên

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018