Quận Long Biên đối thoại trực tiếp với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân

30/11/2018 - 05:02 PM
Ngày 29/11/2018, đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã chủ trì hội nghị đối thoại trực tiếp với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn quận Long Biên.
Dự hội nghị có các đồng chí: Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Văn phòng Thành ủy; HĐND, UBND TP; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; Trưởng các phòng, ban, ngành  của quận; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; Chủ tịch MTTQ Việt Nam và đông đảo Nhân dân trên địa bàn 14 phường.
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Đỗ Mạnh Hải khẳng định hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền quận với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn có ý nghĩa rất lớn, giúp cho các đồng chí lãnh đạo quận được trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân. Qua đó, kịp thời giải quyết những vấn đề mà dư luận và Nhân dân quan tâm; đồng thời, đây cũng là dịp để Nhân dân tham gia đóng góp ý kiến, cùng các cấp chính quyền tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, từ đó tạo đồng thuận trong Nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận.
Tại hội nghị, đại biểu Nhân dân quận đã nghe báo cáo về công tác xây dựng đảng; kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Theo đó, năm 2018 mặc dù tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn, thách thức, song Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao việc triển khai các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, từng đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ quận trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Siết chặt kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ. Chất lượng, hiệu quả công việc được nâng cao.
Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, đại biểu MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân quận rất phấn khởi với những kết quả quận đạt được trong năm 2018, đồng thời đề xuất, chia sẻ, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền quận những vấn đề cấp thiết hoặc tồn tại vướng mắc với mong  muốn cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết nhằm mang lại đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho Nhân dân, đóng góp cho sự phát triển bền vững, ổn định của quận nói riêng và TP Hà Nội nói chung.
Với 22 ý kiến, các đại biểu mong muốn lãnh đạo quận chỉ đạo các phòng, ban, ngành và chính quyền cơ sở tập trung giải quyết một số nội dung liên quan đến lợi ích chính đáng của Nhân dân như: Công tác phát triển kinh tế; quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đền bù giải phóng mặt bằng; công tác vệ sinh môi trường; nếp sống văn minh đô thị; công tác quy hoạch, thực hiện các dự án, cơ sở hạ tầng kỹ thuật; an sinh xã hội v.v... Bên cạnh đó, có một số ý kiến đề cập đến công tác cải cách hành chính; tinh giảm, tinh gọn bộ máy, sắp xếp cán bộ cũng như việc nâng cao chất lượng học tập, quán triệt nghị quyết…
Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền quận Long Biên trả lời ý kiến của Nhân dân
Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo quận đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Những nhóm vấn đề mà người dân phản ánh, trao đổi đều được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền quận làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, các đồng chí đại diện Quận ủy, UBND quận giao cho các phòng, ban chức năng nghiên cứu, giải quyết đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân. Đồng chí Bí thư Quận ủy cũng yêu cầu, cấp ủy, chính quyền từ quận tới cơ sở tiếp tục có giải pháp nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành; chủ động nắm thông tin và tuyên truyền cho Nhân dân về các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, nhất là nhứng chủ trương mới để nhân dân hiểu và đồng thuận trong triển khai. Đồng thời, thường xuyên đối thoại để cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn quận cùng thảo luận, đóng góp ý kiến với Đảng bộ, chính quyền nhằm xây dựng quận ngày càng toàn diện, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận đề ra.
Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền quận với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn quận đã diễn ra trong không khí cởi mở, trao đổi thẳng thắn giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với các đại biểu tham dự hội nghị. Thông qua đối thoại đã xác định rõ trách nhiệm của Quận ủy, HĐND, UBND quận trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Các ý kiến trao đổi đi thẳng vào các giải pháp tổ chức thực hiện đã được các đại biểu tham dự đồng tình đánh giá cao.
Ngô Thanh Xuân – MTTQ quận Long Biên
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”