Quận Nam Từ Liêm bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo phường Trung Văn

04/10/2019 - 03:26 PM
Sáng ngày 03/10, quận Nam Từ Liêm đã long trọng tổ chức Lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” năm 2019 cho hộ bà Nguyễn Thị Ngọc, tại tổ dân phố số 18, phường Trung Văn. Dự buổi lễ có các đồng chí: Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, phòng Lao đông, Thương binh và Xã hội quận, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; đại diện các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố (TDP), Trưởng Ban công tác Mặt trận và đại diện gia đình được nhận bàn giao nhà.
Các đồng chí đại diện lãnh đạo quận và phường gắn biển khánh thành nhà Đại đoàn kết
Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường về kết quả thực hiện xây mới nhà Đại đoàn kết năm 2019, qua rà soát và khảo sát trên địa bàn TDP 18 có hộ gia đình bà Nguyễn Thị Ngọc thuộc diện hộ nghèo có điều kiện khó khăn về nhà ở. Bản thân bà Ngọc sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm, một mình nuôi con nhỏ bị bệnh đao. Hiện trạng nhà ở cấp 4, lợp tôn đã xuống cấp nặng, trời mưa bị dột nhiều nơi ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt của hai mẹ con.
Được sự quan tâm của các cấp, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” phường đã triển khai vận động các Chi bộ, đoàn thể và dòng họ để xây mới nhà Đại đoàn kết cho  hộ gia đình bà Nguyễn Thị Ngọc. Nhà xây mới có diện tích 25m2 được lợp tôn lạnh, làm gác xép, nhà vệ sinh, ốp tường, thay thế hệ thống điện, cửa ra vào … Công trình được thi công từ tháng 7/2019 tới nay đã hoàn thiện với tổng kinh phí 90 triệu động, trong đó quỹ “Vì người nghèo” phường hỗ trợ 30 triệu đồng, gia đình và dòng họ đóng góp 30 triệu đồng.
Phát biểu tại buổi lễ, đại diện các hộ gia đình đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo các cấp, các ngành và chính quyền địa phương để gia đình có được mái nhà khang trang, sạch sẽ, góp phần ổn định cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.
Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, phòng Lao động, Thương vinh và Xã hội quận và ĐU-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, Hội Phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ, TDP và bà con khối phố cũng có những phần quà tặng hộ gia đình được nhận bàn giao nhà năm 2019./.
                                                Ủy ban MTTQ quận Nam Từ Liêm

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019