Quận Thanh Xuân sơ kết 2 năm thực hiện mô hình điểm “Tổ đoàn kết Công giáo bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”

23/07/2020 - 04:07 PM
Sáng ngày 23/7/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân phối hợp với Ban đoàn kết Công giáo (ĐKCG) quận tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện mô hình điểm “Tổ đoàn kết Công giáo bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” gắn với sơ kết 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 của Ban ĐKCG quận.
Dự hội nghị có: Ông Phạm Huy Thông - Phó Chủ tịch Ủy ban ĐKCG TP Hà Nội; ông Văn Hùng Sơn - Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; ông Nguyễn Xuân Hải - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; cùng các ông, bà đại diện lãnh đạo MTTQ, các đoàn thể Nhân dân quận và phường.
 
Ông Phạm Huy Thông - Phó Chủ tịch Ủy ban ĐKCG TP phát biểu tại hội nghị
Hội nghị đã được nghe bà Nguyễn Thị Long – Ủy viên Ban ĐKCG quận báo cáo kết quả sau 2 năm thực hiện mô hình điểm “Tổ đoàn kết Công giáo bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” tại phường Thanh Xuân Nam. Cụ thể: Trong 2 năm qua, được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể Nhân dân quận, phường nên việc triển khai thực hiện vận động bà con giáo dân tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu có nhiều chuyến biến tích cực. Nhận thức của bà con giáo dân ngày càng được nâng lên, đã xuất hiện những việc làm tốt, làm hay, những điển hình tiên tiến, xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đường, ngõ, ngách, hẻm, nơi có những bà con giáo dân sinh sống ngày càng khang trang, sạch đẹp, bà con ngày càng phấn khởi, yên tâm giữ đạo và chu toàn trách nhiệm công dân.
Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Huy Thông - Phó Chủ tịch Ủy ban ĐKCG TP và ông Nguyễn Xuân Hải - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận  đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu của mô hình điểm tại phường Thanh Xuân Nam đồng thời đề nghị trong thời gian tới cần phát động công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu đến các Tổ ĐKCG các phường trong quận Thanh Xuân, nơi có đông đồng bào Công giáo sinh sống. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào công giáo trên địa bàn quận Thanh Xuân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Đặc biệt là các văn bản của thành phố và quận về việc xây dựng Xứ, Họ đạo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Kết thúc hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, Ban ĐKCG quận đã tặng 50 chai thủy tinh cho các hộ gia đình giáo dân để dùng trong sinh hoạt hàng ngày.
Ủy ban MTTQ quận Thanh Xuân

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019