Quốc Oai tổng kết công tác bầu cử

16/06/2016 - 04:39 PM

Sáng ngày 13/6, Uỷ ban Bầu cử huyện Quốc Oai tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Quyền – Thành ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện; Nguyễn Đạt Thuyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Uỷ ban Bầu cử, trưởng các ban ngành, đoàn thể huyện; đại diện các xã, thị trấn cùng đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.


Nguyễn Mạnh Quyền-Thành ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen các tập thể có thành tích trong công tác bầu cử

Báo cáo  tổng kết công tác bầu cử của huyện cho thấy sự vào cuộc tích cực và chỉ đạo thống nhất của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự ủng hộ của toàn thể nhân dân trong huyện đã tạo nên thành công tốt đẹp cuộc bầu cử Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Tổng số cử tri đi bầu toàn huyện đạt 99,34%; trong đó 14/21 xã, thị trấn đạt 100% cử tri đi bỏ phiểu. Cử tri Quốc Oai đã bầu đủ 03 đại biểu Quốc hội khoá XIV, bầu đủ 03 đại biểu HĐND TP khoá XV và bầu đủ 40 đại biểu HĐND huyện khoá XIX cùng 534 đại biểu HĐND cấp xã, đảm bảo về cơ cấu, số lượng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Không có đơn vị bầu cử, khu vực bầu cử nào phải bầu lại. Có 31 đơn vị bầu thiếu đại biểu HĐND cấp xã, trong đó có 03 đơn vị đã tiến hành bầu  thêm được 03 đại biểu.

Tại hội nghị, những tồn tại, hạn chế trong công tác bầu cử cũng được nhìn nhận, đánh giá thẳng thắn, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ sau. Cụ thể như: Việc học tập, quán triệt, mạn đàm về tiểu sử, số lượng, cơ cấu đại biểu HĐND ở một số đơn vị hạn chế dẫn đến bầu thiếu về số lượng; việc rà soát danh sách cử tri còn có khó khăn nhất định, nhất là những cử tri đi làm ăn xa, những người ở nơi khác đến làm ăn sinh sống…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền- Thành ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện biểu dương tinh thần chủ động vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã; đồng thời đánh giá cao công tác tuyên truyền, công tác đảm bảo an ninh nông thôn, giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc đã tạo được sự tin tưởng phấn khởi trong nhân dân.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 60 tập thể và 106 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử; trong đó có 20 tập thể Uỷ ban MTTQ các cấp và 08 cán bộ Mặt trận được khen thưởng./.

Đỗ Thị Huyền - Ủy ban MTTQ huyện Quốc Oai

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”