Sơn Tây tổ chức Lễ đón nhận “Cha mẹ đỡ đầu lưu học sinh Lào lần 3”

05/01/2019 - 06:07 PM
Chiều ngày 03/01/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây, Trường Hữu Nghị 80 và Chi hội Hữu nghị Việt Nam Lào thị xã phối hợp tổ chức Lễ đón nhận “Cha mẹ đỡ đầu lưu học sinh Lào lần 3”. Dự lễ đón nhận có các ông: Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; Phan Văn Bốn - Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Hội trưởng Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào thị xã Sơn Tây cùng các thầy, cô giáo và các em lưu học sinh Lào trường Hữu nghị 80.
Các cha mẹ nhận con đỡ đầu là các lưu học sinh Lào
Với mục đích giúp các em lưu học sinh Lào khi học tập tại trường Hữu nghị 80 sẽ có cha mẹ đỡ đầu và có gia đình thứ hai, vào các ngày nghỉ hoặc ngày trong tuần, các em sẽ đến thăm cha mẹ đỡ đầu, cùng tham gia các hoạt động của gia đình, để tiếp xúc giao lưu làm quen với các phong tục tập quán và cuộc sống tại gia đình. Đây cũng là cơ hội để các lưu học sinh Lào rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Việt, trao đổi ngôn ngữ và văn hóa, góp phần nâng cao trình độ kiến thức về mọi mặt từ đó kết nối tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt - Lào. Trong những năm qua, nhân dân Sơn Tây đã đùm bọc, yêu thương các lưu học sinh Lào, coi các em như là những người con Sơn Tây. Với tình cảm vốn có của người dân Sơn Tây với đất nước và con người Lào nhất là đối với lưu học sinh Lào trường Hữu nghị 80, với sự chân thành, giản dị của lưu học sinh Lào dành cho các gia đình, chắc rằng chương trình sẽ tiếp tục thành công rực rỡ và đây sẽ là minh chứng cho mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giúp đỡ lẫn nhau tự bao đời nay giữa hai dân tộc Việt Nam – Lào mãi mãi xanh tươi đời đời bền vững.
Tại hội nghị MTTQ thị xã, Trường Hữu nghị 80 và Chi hội Hữu nghị Việt Nam Lào- Thái Lan đã thống nhất những nội dung để triển khai hoạt động kết nghĩa trong thời gian tiếp theo./.
                                                                   MTTQ thị xã Sơn Tây

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019