Sơn Tây tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

14/05/2020 - 06:03 PM
Sáng ngày 14/5, tại hội trường UBND thị xã, Thị ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thị xã Sơn Tây long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5. Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên, Bí thư Thị ủy tới dự.
Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại cuộc đời, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Cuộc đời Người là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, phẩm chất cộng sản, trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng. Người đã gắn bó và hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Ðảng ta và dân tộc ta, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân cho đến hơi thở cuối cùng. Trong diễn văn kỷ niệm, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên, Bí thư Thị ủy khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho chúng ta và các thế hệ mai sau một gia tài đồ sộ, một di sản hết sức quý báu. Đó là: Tư tưởng Hồ Chí Minh; Thời đại Hồ Chí Minh và tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tên tuổi và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ còn mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng mỗi chúng ta... Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp tục đẩy mạnh học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mỗi chúng ta hãy thường xuyên noi gương Bác, tự giác tu dưỡng, rèn luyện, học hỏi, tìm tòi, đổi mới, gắn lý luận với thực tiễn, nói đi đôi với làm, hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao theo cương vị công tác và chức trách của từng người. Mỗi cán bộ, đảng viên hãy cố gắng xứng đáng là công bộc của dân, vì nhân dân phục vụ.

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn thị xã có 163 đảng viên được trao huy hiệu đảng. Trong đó có 1 đồng chí được trao huy hiệu 75 năm tuổi đảng; 2 đồng chí được trao huy hiệu 70 năm tuổi đảng và 160 đồng chí được trao huy hiệu 65, 60, 55, 50, 45, 40 và 30 năm tuổi đảng. Huy hiệu Đảng không chỉ là sự ghi nhận về tuổi đảng, mà thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân về sự đóng góp của các đồng chí đảng viên vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Trong suốt quá trình công tác, các đồng chí luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phát huy và nêu cao tinh thần cách mạng, gương mẫu, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp của các đảng viên lão thành, Bí thư Thị ủy Phạm Thị Thanh Mai mong muốn các đồng chí đảng viên cao tuổi đảng tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong, gương mẫu cùng bề dày kinh nghiệm và uy tín với địa phương đơn vị, tiếp tục tham gia đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền, mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.
Ủy ban MTTQ thị xã Sơn Tây
 

Các tin tức khác

Người là niềm tin tất thắng!

19/05/2020 - 6.356 lượt xem
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019