Sơn Tây tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

03/05/2019 - 04:31 PM
Sáng ngày 26/4/2019, Ban chỉ đạo (BCĐ) Cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thị xã Sơn Tây tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện CVĐ. Dự hội nghị có các đồng chí: Hà Việt Phong - UVTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, Trưởng BCĐ CVĐ thị xã; Nguyễn Quốc Vinh - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy; Tạ Thanh Phong - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã; thành viên BCĐ CVĐ; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường; đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn.
Toàn cảnh hội nghị
Những năm qua, dưới sự hướng dẫn của BCĐ CVĐ TP Hà Nội, chỉ đạo của Thị uỷ, quan tâm phối hợp tạo điều kiện của UBND thị xã và sự vào cuộc tích cực của các thành viên BCĐ, CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn thị xã đã được triển khai và thực hiện có hiệu quả. Công tác tuyên truyền đã được tập trung chỉ đạo sâu sát và toàn diện của nhiều ngành, đoàn thể; các cơ quan chức năng tăng cường hiệu lực hành chính, ngăn chặn kịp thời tình trạng buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhằm thực hiện Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; tăng cường tuyên truyền các sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao và các điểm bán hàng bình ổn giá, tạo uy tín và nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường. Nhìn chung người tiêu dùng trên địa bàn thị xã đã ý thức trong việc lựa chọn các sản phẩm hàng nội địa khi mua sắm, tiêu dùng. Tỷ lệ sử dụng hàng trong nước tại các công sở, các cơ quan, đơn vị ngày càng tăng, đã tạo điều kiện cho sản xuất trong nước phát triển.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Việt Phong - UVTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, Trưởng BCĐ CVĐ thị xã đề nghị trong thời gian tới BCĐ CVĐ thị xã cần có những giải pháp tích cực để triển khai có hiệu CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn thị xã. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, trọng tâm là tuyên truyền lồng ghép tại các hội nghị về ý nghĩa của CVĐ gắn với giới thiệu các sản phẩm hàng Việt chất lượng tới đoàn viên, hội viên và Nhân dân; đẩy mạnh các hoạt động giới thiệu, quảng bá hàng Việt Nam chất lượng cao đến người tiêu dùng; tổ chức hội chợ hàng Việt; triển khai chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” của TP; triển khai chương trình đưa hàng về khu dân cư tại các điểm bán hàng lưu động phục vụ Nhân dân và giới thiệu hàng hoá trong nước chất lượng cao; phối hợp hỗ trợ xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu các sản phẩm có thế mạnh của địa phương; tổ chức các hội nghị kết nối cung cầu, sản xuất, lưu thông, tiêu thụ; phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý thị trường, giá cả sản phẩm, chống hàng giả, hàng kém chất lượng; tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các phòng, ban, ngành thị xã; phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên trong BCĐ CVĐ thị xã đảm bảo phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị.
Tại hội nghị, BCĐ CVĐ thị xã tặng giấy khen 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích trong 10 năm thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”./.
                                                                   MTTQ thị xã Sơn Tây

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”