Tạo mái ấm cho người nghèo vươn lên

09/10/2018 - 06:48 PM

Chiều 9-10, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã đi kiểm tra tiến độ xây, sửa nhà cho hộ nghèo năm 2018 trên địa bàn huyện Ba Vì.

Theo báo cáo của UBND huyện Ba Vì, năm 2018, toàn huyện có 802 hộ nghèo được xây, sửa nhà, trong đó 410 hộ xây mới, 392 hộ sửa chữa. Tổng kinh phí huy động xã hội hóa của thành phố và các cấp, các ngành dành cho huyện Ba Vì để thực hiện xây, sửa nhà là hơn 10,5 tỷ đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn huyện có 812 hộ được hỗ trợ xây, sửa nhà ở, đạt 103% so với kế hoạch. Dự kiến việc xây, sửa nhà cho hộ nghèo sẽ hoàn thành trước ngày 17-10.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã trực tiếp khảo sát và thăm 3 hộ nghèo của xã Yên Bài vừa hoàn thành việc xây, sửa nhà. Thay mặt lãnh đạo UBND TP và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Vũ Hồng Khanh ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng của lãnh đạo, MTTQ Việt Nam, các ban, ngành chức năng huyện Ba Vì dù là địa phương còn khó khăn nhưng đã tập trung khai thác các nguồn lực xây, sửa nhà cho hộ nghèo trên địa bàn bảo đảm đúng tiến độ, đúng đối tượng, tạo mái ấm để người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Vũ Hồng Khanh đề nghị lãnh đạo huyện Ba Vì, MTTQ Việt Nam và các ban, ngành chức năng của huyện cùng các địa phương tiếp tục có biện pháp tích cực hơn nữa để giúp hộ nghèo có việc làm, ổn định thu nhập để thoát nghèo bền vững theo đúng phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”…

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”