Tây Hồ tổ chức Lễ dâng hương nhân dịp Kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

18/05/2020 - 04:37 PM
Sáng 17/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ tổ chức Lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) nhân dịp Kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người tại Khu lưu niệm Bác Hồ - phường Xuân La.
Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Quang Đạo - UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Phùng Thị Ngọc Anh - Quận ủy viên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; Phùng Mỹ Ngà – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Xuân La và các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; lãnh đạo đoàn thể chính trị xã hội quận; lãnh đạo HĐND - UBND phường Xuân La, cấp ủy chi bộ số 10, 11 phường Xuân La, các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 8 phường thuộc quận và Ban công tác Mặt trận khu dân cư số 5 phường Xuân La.
Tại lễ dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), đồng chí Trần Quang Đạo – UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đọc diễn văn kỷ niệm và báo cáo Bác thành tích 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 – 2020 của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ.
Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong” câu nói của Bác vẫn như kim chỉ nam để các ban ngành đoàn thể thực hiện hướng tới thành công. Vì vậy trong thời gian qua, MTTQ quận đã phối hợp các tổ chức thành viên tích cực vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân trên địa bàn tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước các cuộc vận động do MTTQ chủ trì; xây dựng ủng hộ các loại Quỹ “Vì người nghèo”; Quỹ  “Đền ơn đáp nghĩa”; Quỹ Chăm sóc trẻ em và các loại quỹ ủng hộ thiên tai lũ lụt ; Quỹ “ Vì biển đảo Việt Nam”. Trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” đã vận động ủng hộ được 4.430 triệu đồng và từ nguồn kinh phí này đã hỗ trợ: xây mới, sửa chữa 15 ngôi nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo theo Quyết định số 167/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ với số tiền 530 triệu đồng; hỗ trợ cho các hộ nghèo,  cận nghèo vươn lên thoát nghèo bằng nhiều hình thức với số tiền 1.237 triệu đồng. Từ năm 2018 đến nay trên địa bàn quận Tây Hồ không còn hộ nghèo, tiếp tục duy trì, hỗ trợ cho các gia đình thoát cận nghèo hằng năm, đảm bảo cuộc sống;  góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững.
Các đại biểu gồm tham dự Lễ dâng hương đã cùng  thắp lên những nén tâm nhang và cùng hướng về phía đài tưởng niệm để dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Hoàng Hương – Tây Hồ

Các tin tức khác

Người là niềm tin tất thắng!

19/05/2020 - 6.386 lượt xem
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019