Thạch Thất trao tặng 50 thiết bị học tập trực tuyến chương trình “Sóng và máy tính cho em”

15/10/2021 - 09:26 AM
Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động ngày 12/9/2021, với mục tiêu “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”; Chiều ngày 14/10/2021, UBND huyện Thạch Thất phối hợp cùng Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức chương trình trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thạch Thất.
Dự chương trình trao tặng có đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Cấn Văn Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đỗ Thị Bích - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Đặng Minh Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan: Phòng Nội vụ huyện, Văn phòng HĐND, UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Văn hoá và Thông tin, các đoàn thể chính trị xã hội huyện; đại diện lãnh đạo Chi nhánh Viettel Thạch Thất; đại diện Ban Giám hiệu các nhà trường có học sinh được trao tặng thiết bị học tập.
Đồng chí Đỗ Toàn Thắng - HUV, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tiếp nhận ủng hộ từ công ty Viettel Thạch Thất
Trình bày báo cáo công tác triển khai thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em” năm 2021, đồng chí Nguyễn Thị Lung - Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện cho biết: hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội về ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn ủng hộ ít nhất 01 ngày lương; các doanh nghiệp, các tổ chức và các nhà hảo tâm tùy theo khả năng, điều kiện của từng đơn vị để ủng hộ bằng kinh phí hoặc hiện vật. Sau gần 01 tháng triển khai vận động ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em"; Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, UBND huyện, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện, các xã, thị trấn đã tiếp nhận từ các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân ủng hộ bằng hiện vật với tổng số 197 thiết bị học tập (gồm 18 máy vi tính, 36 máy tính bảng, 133 điện thoại thông minh - kèm sim data, 10 Ti vi thông minh), trị giá 855 triệu đồng. Trong số các thiết bị trên, Mặt trận huyện tiếp nhận từ Mặt trận Thành phố hỗ trợ 6 bộ máy vi tính, phòng Giáo dục - Đào tạo huyện tiếp nhận từ Công đoàn Sở Giáo dục - Đào tạo thành phố 05 bộ máy vi tính và của Đài truyền hình Hà Nội 30 máy điện thoại thông minh. Sau khi tiếp nhận, đã kịp thời tổ chức trao trực tiếp cho 197 em học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn không có thiết bị học trực tuyến ở các Trường THCS, Tiểu học trên địa bàn huyện. Tại hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng tiếp nhận 170 triệu đồng tiền mặt từ các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ.
Đồng chí Đỗ Thị Bích - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện trao thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh 
Tại chương trình, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với UBND huyện trao tặng 50 máy điện thoại thông minh, sim data, tập sách vở cho 50 em học sinh ở các Trường THCS, Tiểu học trên địa bàn huyện trị giá gần 200 triệu đồng để các em học sinh có thiết bị học trực tuyến đảm bảo hiệu quả trong việc dạy và học tập. Đồng thời, Chi nhánh Viettel Thạch Thất đã ủng hộ 50 sim data và sẽ miễn phí cước sử dụng trong 03 tháng đầu cho các em học sinh được trao tặng thiết bị.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện đã trân trọng gửi lời cảm ơn đến Chi nhánh Viettel Thạch Thất và các tổ chức, cá nhân đã cùng Huyện chung tay chia sẻ, hỗ trợ các em học sinh gặp khó khăn trên toàn địa bàn huyện.
Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Không để ai bị bỏ lại phía sau”; trong thời gian qua, Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy luôn quan tâm, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tích cực chủ động triển khai tuyên truyền, vận động sự ủng hộ, hỗ trợ của toàn xã hội tham gia ủng hộ cùng chung tay giảm thiểu tác động của dịch Covid-19 và hỗ trợ các em học sinh khó khăn thiếu trang thiết bị học tập. Để tiếp tục phát tinh thần “Tương thân, tương ái” của dân tộc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, tuyên truyền, vận động, huy động các nguồn lực để hỗ trợ, đảm bảo cho tất cả học sinh có đủ điều kiện học trực tuyến, thích ứng với điều kiện học tập trong điều kiện dịch bệnh để tất cả các em học sinh được tiếp cận việc học tập một cách bình đẳng.
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý, tiếp cận máy tính và không gian mạng đối với học sinh là một trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn, có nhiều kiến thức rộng lớn bổ ích và lý thú nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ với các em học sinh. Nên lãnh đạo, công chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện, các Thầy giáo, cô giáo và các bậc phụ huynh cần luôn quan tâm, theo dõi sát sao việc học tập của các em, để kịp thời khắc phục những khó khăn, duy trì, nâng cao chất lượng dạy và học trên các ứng dụng trực tuyến.
Thay mặt các em học sinh được trao tặng thiết bị, em Nguyễn Thị Linh- Trường tiểu học Dị Nậu đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo huyện và bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi được nhận thiết bị học trực tuyến. Đồng thời, em Nguyễn Thị Linh xin hứa sẽ sử dụng thiết bị đúng mục đích, hiệu quả và đạt thành tích tốt trong học tập./.
Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020