Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Học viện Biên phòng lên đường làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19

14/01/2021 - 10:42 AM
Sáng ngày 10/1, đoàn công tác của Thị ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ – Ban Chỉ huy quân sự thị xã phối hợp với CLB thiện nguyện Anh Đào do đồng chí Lê Đại Thăng - Phó Chủ tịch UBND thị xã làm trưởng đoàn đã tới thăm, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Học viện Biên phòng chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh biên giới.

Lãnh đạo Thị xã tặng quà Học viện Biên phòng

Tiếp và trao đổi với đoàn, Đại tá Nguyễn Văn Khanh - Phó Giám đốc Học viên Biên phòng cho biết: Ngay từ những ngày đầu xảy ra dịch bệnh Covid-19, Bộ Tư lệnh bộ đội biên phòng đã triển khai toàn diện, đồng bộ các biện pháp công tác, quyết liệt ngăn chặn không để nguy cơ dịch bệnh bùng phát, lây lan qua biên giới. Hiện nay, lực lượng bộ đội biên phòng triển khai hơn 1.600 tổ, chốt trên các tuyến biên giới nhằm tuần tra, kiểm soát chặt chẽ địa bàn, hạn chế thấp nhất tình trạng vi phạm quy chế biên giới. Đồng thời cán bộ, chiến sỹ biên phòng tại các địa bàn luôn chủ động phối hợp các cơ quan, ban, ngành làm tốt công tác phòng, chống dịch ngay từ tuyến đầu, không để dịch lây lan ra cộng đồng. Thời gian từ nay đến Tết Nguyên đán là đợt cao điểm vì các đối tượng lợi dụng đường mòn lối mở để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Dịp này, Học viện Biên phòng cử 460 cán bộ, chiến sỹ của 2 Tiểu đoàn 3 và 4 lên đường nhận nhiệm vụ tại các tổ, chốt thuộc 5 tỉnh biên giới là: Cao Bằng, Lạng Sơn, Tây Ninh, Long An, An Giang.
Trao tặng tiền và quà với tổng trị giá 50 triệu đồng cho đại diện lãnh đạo học viện và 2 tiểu đoàn chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ, đồng chí Lê Đại Thăng - Phó Chủ tịch UBND thị xã khẳng định: Những món quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng là tình cảm của nhân dân thị xã và CLB thiện nguyện Anh Đào dành cho các cán bộ, chiến sỹ, mong muốn các anh giữ gìn sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Tổ quốc và nhân dân giao phó, là những lá chắn thép nơi tuyến đầu Tổ quốc, không để dịch bệnh có cơ hội xâm nhập vào nước ta.
Trân trọng cảm ơn tình cảm, sự hỗ trợ kịp thời của Thị xã và CLB thiện nguyện Anh Đào, Đại tá Nguyễn Văn Khanh khẳng định, đây là món quà ý nghĩa, kịp thời động viên, chia sẻ và giúp cán bộ, chiến sỹ và đồng bào trên tuyến đầu chống dịch, góp phần quan trọng đẩy lùi sự lây lan của dịch Covid-19. Đồng chí cũng mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự chung tay giúp sức của các tổ chức, cá nhân cũng như các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân đối với cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng đang ngày đêm làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19./.
                                                  Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây
 
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019