Thăm, tặng quà trẻ em mồ côi tại cơ sở bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6

31/05/2020 - 05:58 PM

Nhằm quan tâm, động viên đến các em nhỏ trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung và các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, mồ côi nói riêng, nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6, chiều 31/5, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đến thăm, tặng quà cơ sở bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề tại Chùa Bồ Đề, quận Long Biên,TP Hà Nội. Cùng đi có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Sỹ Trường.

Hiện chùa Bồ Đề đang chăm sóc, nuôi dưỡng 57 trẻ em mồ côi. Công tác quản lý, chăm sóc được thực hiện đúng quy định. Các em được đảm bảo các quyền và lợi ích như: được khai sinh đầy đủ, khi đến tuổi được đi học tại các trường công lập trên địa bàn, được khám sức khỏe và tiêm phòng,…
 

 

  Tại đây, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đã đến chung vui ngày tết thiếu nhi với các em và tặng cơ sở 5.000.000 đồng tiền mặt cùng các hiện vật gồm: 300 kg gạo, 20 thùng mỳ tôm, 15 thùng bánh, 10 thùng nước dừa, 06 thùng sữa và nho khô.
 


        Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phốNguyễn Lan Hương bày tỏ sự xúc động, cảm thông trước những thiệt thòi của các em và tấm lòng của Ni trưởng Thích Đàm Lan trụ trì Chùa và nhiều nhà hảo tâm đã làm những công việc nhân ái, thực hiện đúng giáo lý của đạo Phật từ bi hỉ xả, phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách trong suốt những năm qua. Chúc ni trưởng, ni sư thật nhiều sức khỏe, chúc các em tiếp tục vượt khó khăn để luôn vui, khỏe, sống có ích cho xã hội, đồng chí cũng mong muốn các nhiều nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ để nhà chùa có thêm nguồn lực để chăm sóc tốt cho các em. 

Đồng chí Nguyễn Lan Hương cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể của quận Long Biên cần quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, tạo điều kiện để các em phát triển một cách toàn diện, nhất là đối với các con em thuộc diện hộ nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để các cháu vươn lên, phát triển toàn diện; huy động các nguồn lực đầu tư cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; tạo mọi điều kiện tổ chức các hoạt động hè để các cháu thiếu nhi có một kỳ nghỉ hè thực sự vui tươi, bổ ích. 

* Nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tổ chức tặng quà cho 1.408 trẻ em tại 14 cơ sở hiện đang nuôi, dạy trẻ khuyết tật, mồ côi và trẻ em đang điều trị bệnh tại bệnh viện K và Bệnh viện Nhi,... trên địa bàn Thành phố với số lượng hiện vật gồm 7,3 tấn gạo, 134 thùng mỳ tôm và 832 thùng bánh, sữa, nho, nước dừa,...trị giá trên 500 triệu đồng.

Thu Thuỷ

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019