Thanh niên huyện Thanh Trì “Khi Tổ quốc gọi, chúng tôi lên đường”

11/02/2020 - 06:30 PM
Sáng ngày 11/02/2020, tại sân vận động trung tâm TDTT, huyện Thanh Trì tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Tiến Nhật - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đặng Đức Quỳnh – UVTV, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Huy Chương - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí Bộ Tư lệnh Thủ đô, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, lãnh đạo các phòng, ban của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo nhân dân.
Phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước, tuổi trẻ Thanh Trì luôn hăng hái lên đường đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, không ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng xả thân vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân, góp phần làm rạng rỡ thêm trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam Anh hùng và xây dựng nên một Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.
Với phương châm " Liên hoan tại nhà, cấp quân trang tại xã, giao quân tại huyện" và “3 gặp, 4 biết”, cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các đơn vị nhận quân huấn luyện đã đến từng gia đình có thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ để tìm hiểu về gia cảnh, thân thế đảm bảo thanh niên được tuyển chọn có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ văn hóa, không mắc tệ nạn xã hội.  Giao quân đợt 1 năm 2020, huyện Thanh Trì có 147 công dân nhập ngũ, có 36 thanh niên đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã phối hợp với trung tâm bồi dưỡng chính trị tổ chức học tập và cấp chứng chỉ hoàn thành kiến thức tìm hiểu kết nạp đảng, bổ sung nguồn cho quân đội, 25 Tân binh có trình độ   Cao đẳng, Đại học, Trung cấp chuyên nghiệp chiêm tỷ lệ 19,2%.
 Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa, quà các tân binh trong ngày lễ giao quân
Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Cường bày tỏ sự tin tưởng các tân binh huyện sẽ phát huy truyền thống quê hương anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha ông đi trước, phẩm chất "Bộ đội cụ Hồ", truyền thống Công an nhân dân, sớm bắt tay vào nhiệm vụ huấn luyện, học tập, công tác, phấn đấu trở thành những chiến sỹ ưu tú trong quân đội và công an. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục làm tốt công tác hậu phương quân đội, nhất là với các hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách để các tân binh yên tâm lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí cũng mong muốn các đơn vị nhận quân sẽ tạo môi trường thuận lợi để thanh niên phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành, bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Chúc các Tân binh lên đường mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 
Thay mặt cho 147 tân binh lên đường nhập ngũ, tân binh Lầu Chí Vĩnh, thôn Vĩnh Ninh, xã Vĩnh Quỳnh nhập ngũ tại đơn vị Lữ đoàn pháo binh 368, Quân đoàn 1 khẳng định: Chúng tôi luôn hiểu rằng, bảo vệ Tổ quốc là bổn phận, nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân nói chung và đặc biệt là của thế hệ trẻ nói riêng:“ Khi Tổ quốc gọi, chúng tôi lên đường”. Tôi rất muốn trở thành anh "Bộ đội Cụ Hồ" để được cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc và xin hứa phát huy truyền thống của quê hương giàu truyền thống cách mạng, sẽ cùng nhau phấn đấu, học tập tốt, tuyệt đối chấp hành tốt mệnh lệnh, quy định của cấp trên, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được phân công”và xin gửi lời nhắn nhủ tới các đồng chí đoàn viên, thanh niên ở lại hãy là hậu phương vững chắc, tích cực lao động sản xuất tham gia các hoạt động xã hội, cùng chúng tôi tiếp tục phấn đấu theo lý tưởng cách mạng của Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn". 
Các đồng chí lãnh đạo huyện, đã động viên, tặng hoa và quà các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ, 147 chiến sỹ trẻ đã bước qua cổng vinh quang và lên xe về các đơn vị, trong không khí hân hoan phấn khởi của người thân và sự hăng hái lên đường nhập ngũ của các thanh niên. Tin tưởng rằng, bước vào quân ngũ các thanh niên sẽ sống trong một môi trường mới, môi trường rèn luyện toàn diện về thể chất, ý chí, tinh thần, tác phong, nếp sống và đặc biệt là xây dựng tinh thần đoàn kết tập thể, tình đồng đội trong mọi hoạt động, xứng đáng là những người con ưu tú của quê hương Thanh Trì anh hùng./.
 Nguyễn Thị Thắm – MTTQ huyện Thanh Trì

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019