Thành phố quan tâm, chăm lo giúp đỡ hộ nghèo

25/10/2018 - 06:00 PM
Chiều ngày 25/10, đồng chí Vũ Hồng Khanh – Phó Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã đi kiểm tra tiến độ xây, sửa nhà cho hộ nghèo năm 2018 trên địa bàn huyện Thường Tín. Cùng đi có đồng chí Hoàng Đình Thái - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP và đại diện lãnh đạo Ban Phong trào, Ban Tuyên giáo và Đối ngoại Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.
Theo báo cáo của UBND huyện Thường Tín, năm 2018, huyện có 328 hộ nghèo đủ điều kiện về hiện trạng và hồ sơ được hỗ trợ nhà ở theo Kế hoạch số 29/KH-UBND của UBND TP Hà Nội. Tính đến ngày 17/10, 100% hộ nghèo đã hoàn thành việc xây, sửa nhà ở. Ngoài ra, các cấp, các ngành, đoàn thể huyện đã vận động các tổ chức, cá nhân, đoàn viên, hội viên quyên góp, hỗ trợ 66 hộ nghèo xây, sửa nhà ở.
 
Đồng chí Vũ Hồng Khanh – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP thăm hộ nghèo ở xã Duyên Thái
 
Thay mặt lãnh đạo Thành phố, đồng chí Vũ Hồng Khanh ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng của huyện Thường Tín, dù còn khó khăn nhưng đã huy động xã hội hóa để xây, sửa nhà cho hộ nghèo, bảo đảm nguồn lực thực hiện 100% chỉ tiêu đúng tiến độ, đúng đối tượng, tạo mái ấm để người nghèo yên tâm mưu sinh, vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng chí Vũ Hồng Khanh đề nghị Mặt trận và các tổ chức đoàn thể của huyện Thường Tín tiếp tục quan tâm, phân công theo dõi, chăm lo để các hộ nghèo có điều kiện vươn lên và các hộ cận nghèo không trở thành hộ nghèo. Đồng chí hy vọng trong thời gian tới, công tác hỗ trợ người nghèo của huyện sẽ có thêm nhiều kết quả tích cực hơn nữa./.
Thu Thủy

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”