Thanh Trì phối hợp kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

20/01/2021 - 10:13 AM
Từ ngày 14 đến 19/01/2021, huyện Thanh Trì quyết định thành lập 3 đoàn kiểm tra giám sát công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (VSTP) trước tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Tham gia các đoàn có đồng chí lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các phòng ban liên quan.
Với mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và tạo sự chuyển biến căn bản trong hành động của mỗi cá nhân, hộ gia đình, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đồng thời kiên quyết phê phán và xử lý theo quy định của pháp luật những hành vi sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không an toàn, các bếp ăn tập thể, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. Phát huy vai trò giám sát của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác thanh tra, kiểm tra của các cơ quan quản lý nhà nước thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và phòng chống dịch Covid- 19 . Năm 2021, UBND -  Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện yêu cầu các xã, thị trấn đưa nội dung về công tác phòng chống dịch bệnh trong đó có công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vào nội dung của hội nghị đại biểu nhân dân bàn xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở gắn với tiêu chí bình xét danh hiệu gia đình văn hóa, làng, tổ dân phố văn hóa.
    
Đoàn kiểm tra số 3, kiểm tra công tác ATTP tại đại lý kinh doanh xã Tam Hiệp
Tại các buổi kiểm tra, giám sát, thành viên đoàn đã ghi nhận, đánh giá cao việc thực hiện của Ban Chỉ đạo công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm  các xã, thị trấn, đã ban hành các quyết định, kế hoạch, văn bản liên quan đến công tác đảm bảo vệ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm , các thành viên Ban Chỉ đạo đã thực hiện tốt chức năng của mình, quan tâm thực hiện tốt trong công tác phối hợp, công tác thanh kiểm tra được thực hiện thường xuyên, việc thực hiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đạt tỷ lệ cao, trong thời gian tiếp theo, đề nghị cấp ủy cơ sở ban hành văn bản đạo về tăng cường sự lãnh đạo của  các cấp ủy Đảng về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, MTTQ và các tổ chức thành viên của Mặt trận tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động đến người dân để nâng cao nhận thức về ATTP từ đó có hành vi đúng đắn trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra giám sát đến cùng, kiên quyết xử lý những hộ sản xuất và kinh doanh sản phẩm không đảm bảo và không rõ nguồn gốc, cùng với đó công tác phòng chống dịch Covid- 19, đặc biệt trong dịp tết nguyên đán và mùa lễ hội đầu năm./.
 
Nguyễn Thị Thắm -  Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019