Thanh Trì tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội và đại diện Nhân dân

16/08/2019 - 03:20 PM
Sáng ngày 13/8/2019, tại Trung tâm Văn hóa huyện Thanh Trì diễn ra hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Thị Tuyến – UVTV, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; đại diện lãnh đạo các ban Đảng của Thành ủy; Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội TP; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các tổ chức chính trị - xã hội, các phòng, ban, đoàn thể và gần 500 đại biểu đại diện Nhân dân của huyện cùng tham dự.
Trước khi hội nghị đối thoại diễn ra tại huyện, 16/16 xã, thị trấn đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân đúng với kế hoạch của Huyện ủy. Toàn huyện có 1.452 người tham dự với 313 lượt ý kiến tập trung vào 4 nhóm vấn đề, các ý kiến của Nhân dân đã được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cấp xã tiếp thu và trả lời thỏa đáng.
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổng hợp có 22 ý kiến thuộc thẩm quyền cấp huyện đã được các phòng, ban, ngành trả lời bằng văn bản. Tại hội nghị, đối thoại diễn ra tại huyện đã có thêm 19 lượt ý kiến, đa số các câu hỏi tập trung đề nghị lãnh đạo huyện cho biết giải pháp khắc phục một số hạn chế, bất cập trên một số lĩnh vực như: Phát triển hạ tầng giao thông, UBND huyện cần vệ sinh môi trường, thiếu nhà văn hoá tại các tổ dân phố, quy hoạch “treo” lâu năm chưa giải quyết, bất cập trong vấn đề thu hồi đất, tái định cư giải phóng mặt bằng, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, phòng chống tham nhũng, lãng phí, công tác an ninh quốc phòng…
Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lãnh đạo huyện đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Những vụ việc, vấn đề mà người dân phản ánh, trao đổi đều được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, các đồng chí Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện giao cho các phòng, ban có liên quan giải quyết kịp thời theo đúng qui định.
          
     Đ/c Nguyễn Thị Tuyến – UVTV, Trưởng ban Dân vận Thành ủy phát biểu tại hội nghị
 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến – UVTV, Trưởng ban Dân vận Thành ủy biểu dương cấp ủy, chính quyền và Nhân dân huyện Thanh Trì trong những năm qua đã đồng thuận hưởng ứng tích cực, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động để có được kết quả đáng tự hào trong xây dựng nông thôn mới, huyện đã được Chính phủ công nhận Huyện Thanh Trì đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 trước 2 năm so với kế hoạch, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn đinh, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng và nhà nước.
Đồng chí đề nghị lãnh đạo huyện tiếp thu ý kiến góp ý, kiến nghị của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân, nắm chắc dư luận, nắm bắt ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, qua đó để tiếp thu, kịp thời giải quyết những vấn đề mà dư luận và Nhân dân địa phương quan tâm, không để mâu thuẫn phát sinh thành điểm nóng, thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tiếp tục tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tiếp tục duy trì và nâng cao tiêu chí xây dựng Nông thôn mới văn minh, hiện đại, phấn đấu huyện sẽ trở thành quận trong tương lai gần.  
Nhân dân phấn khởi với việc huyện tổ chức hội nghị người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện đối thoại với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và đại diện Nhân dân trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và các ý kiến đã được trả lời thỏa đáng, tạo được bầu không khí cởi mở, gần gũi, gắn bó giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân./.
Nguyễn Thị Thắm -  MTTQ huyện Thanh Trì
 
 

Các tin tức khác

Giao ban Công tác Mặt trận Quý I

27/04/2020 - 12.192 lượt xem
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018Công ty tháo dỡ công trình uy tín