Thị xã Sơn Tây giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tại các trường học trên địa bàn.

12/05/2020 - 07:36 PM
Sáng ngày 12/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây tổ chức giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trường Mầm non Sơn Ca, Tiểu học Trần Phú và Tiểu học Quang Trung. Đoàn giám sát gồm có: Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; lãnh đạo phòng Y tế, Phòng giáo dục, Trung tâm y tế, các tổ chức chính trị - xã hội thị xã.
Kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp
Qua nghe báo cáo, kiểm tra thực tế, văn bản, hồ sơ tại các trường, công tác phòng chống dịch bệnh Covd-19 được nhà trường triển khai nghiêm túc theo đúng văn bản hướng dẫn chỉ đạo của các cấp, ngành về phòng chống dịch. Trong thời gian học sinh nghỉ học do dịch, các trường luôn duy trì lịch trực, họp định kỳ, vệ sinh môi trường đảm bảo an toàn sẵn sàng đón học sinh trở lại học. Ngay khi học sinh trở lại trường học, các trường đã chủ động triển khai nhiều hoạt động đảm bảo đầy đủ điều kiện an toàn cho học sinh như tiến hành vệ sinh môi trường, khử khuẩn phòng học và toàn bộ khuôn viên nhà trường; trang bị nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, bố trí lắp thêm vòi nước rửa tay; phổ biến tới phụ huynh cách phòng dịch như đo thân nhiệt cho con trước khi đến lớp, cho con đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà, đưa đón con ngoài cổng trường, nếu con có biểu hiện sốt, khó thở thì phải nghỉ ở nhà và thông tin ngay cho nhà trường đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn. Trước khi vào học và ra về, học sinh được giáo viên đo nhiệt độ. Sau mỗi buổi học các lớp tiến hành lau khử khuẩn đảm bảo môi trường học tập luôn sạch sẽ. Nhà trường cũng có phương án xử lý tình huống cụ thể khi có trường hợp nghi ngờ hoặc có dấu hiệu về hô hấp để kịp thời ứng phó, xử lý.
Học sinh rửa tay trước khi vào lớp học
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hà Việt Phong – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã ghi nhận những cố gắng của các nhà trường trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời mong muốn các trường tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của cấp trên về phòng dịch như: đảm bảo môi trường sạch sẽ, an toàn; thường xuyên theo dõi sức khỏe học sinh tại gia đình, nhà trường; nắm bắt tình hình nhất là những trường hợp có nguy cơ cao để có biện pháp xử lý; quan tâm giám sát, kiểm tra sức khỏe cho cả cán bộ, giáo viên, nhân dân nhà trường; duy trì các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định./.
Ủy ban MTTQ thị xã Sơn Tây
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019