Thị xã Sơn Tây tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện

09/09/2018 - 05:53 PM
Sáng ngày 09/9, tại chùa Khai Nguyên, xã Sơn Đông, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây, Ban Chỉ đạo hiến máu thị xã và chùa Khai Nguyên phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện mang chủ đề “Kết nối yêu thương”. Dự chương trình có các ông, bà: Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, Ban Dân vận Thị ủy, Hội Chữ thập đỏ thị xã, Trụ trì chùa Khai Nguyên; cùng các Tăng ni, phật tử và các bạn sinh viên tham gia khóa tu tại chùa.
Các tăng ni, phật tử tham gia hiến máu
  Mô hình hiến máu tại chùa Khai Nguyên được phát động dành cho các tăng ni, phật tử và những bạn sinh viên tham gia các khóa tu tại chùa là mô hình hiến máu tình nguyện duy nhất trên toàn miền Bắc. Đây cũng là mô hình tiêu biểu trong phong trào hiến máu được Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện TP biểu dương khen thưởng trong những năm vừa qua. Với sự cảm thông và sẻ chia, sự đồng điệu của những trái tim nhân ái, tình cảm và trách nhiệm cao với cộng đồng, hoạt động hiến máu luôn được ngợi ca như “hành động cao quý, là sự sẻ chia sinh mạng và yêu thương”. Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Cường – Chủ tịch hội Chữ thập đỏ thị xã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần tình nguyện, lòng nhiệt tình và nhân ái của Đại đức Thích Đạo Thịnh, các tăng ni, phật tử và các đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia chương trình và nhấn mạnh họ chính là nòng cốt của chương trình góp phần giúp người bệnh có cơ hội vượt qua những căn bệnh hiểm nghèo, vượt qua những giờ phút sinh tử.
Hưởng ứng chương trình, 317 tăng ni, phật tử, đoàn viên, sinh viên đã nhiệt tình tham gia hiến máu. Kết quả, Ban tổ chức thu được 266 đơn vị máu an toàn./.
MTTQ thị xã Sơn Tây

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019