Thôn Chi Đông - xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập MTDTTN Việt Nam

12/11/2014 - 07:02 PM

Sáng 10/11, thôn Chi Đông, xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập MTDTTN Việt Nam. Chung vui với cán bộ và nhân dân địa phương có các đồng chí: Nguyễn Huy Việt - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thị Kim Dung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể của xã và trên 200 đại biểu đại diện hộ gia đình trong thôn.

Nằm ngoài đê sông Đuống, lại là thôn có dân cư đông nhất xã, điều kiện phát triển kinh tế và sinh hoạt còn gặp nhiều khó khăn nên năm 2014, Ban Công tác Mặt trận thôn Chi Đông tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các chi hội đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các hộ dân tập trung giải quyết các việc khó trong công tác vệ sinh môi trường, xây dựng cơ sở văn hóa; tương thân tương ái, phát triển kinh tế, thực hiện việc cưới, việc tang tiết kiệm, văn minh v.v... Theo đó trong thôn đã có trên 200 hộ được vay gần 2 tỷ đồng từ các nguồn và được giúp đỡ không lãi vật tư phân bón, cây con giống trị giá hàng trăm triệu đồng để phát triển kinh tế, nhất là việc thực hiện mô hình nuôi bò thịt. Hiện toàn thôn nuôi trên 1000 con bò thịt chất lượng cao, trong đó có hàng chục hộ nuôi từ 10 đến 20 con thu lãi mỗi năm trên dưới 100 triệu đồng. Việc thâm canh cây trồng theo hướng chuyển dịch cơ cấu và thâm canh tăng vụ, tăng năng suất cũng có chuyển biến tốt. Nhờ đó thôn đã giảm được 15 hộ nghèo và 29 hộ cận nghèo. Các tầng lớp nhân dân và nhà chùa cũng đã đóng góp hàng trăm triệu đồng và trên 400 trăm ngày công để xây dựng các điểm di tích văn hóa, sinh hoạt tín ngưỡng và đường làng ngõ xóm; có 4/10 đám tang thực hiện hỏa táng; vệ sinh môi trường có nhiều tiến bộ; công tác khuyến học khuyến tài có chuyển biến tích cực.

Đồng chí Nguyễn Huy Việt - TUV, Bí thư Huyện ủy Gia Lâm và đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - UVTV, Chủ tịch MTTQ huyện trao quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thôn Chi Đông, xã Lệ Chi

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Chi Đông, đồng chí Nguyễn Huy Việt- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến phát biểu thể hiện tinh thần trách nhiệm vì sự phát triển của quê hương và cộng đồng của đại biểu nhân dân; đồng thời đã giải đáp thấu đáo những băn khoăn, thắc mắc của nhân dân trong việc thực hiện chủ trương dồn điền đổi thửa, về công tác cán bộ, công tác vệ sinh môi trường, việc giảm nghèo bền vững,v.v... Qua đó, góp phần tạo sự đồng thuận thống nhất cao trong các tầng lớp nhân dân trong công tác dồn điền đổi thửa, nâng cao hơn nữa chất lượng thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” nhằm tạo sự đổi thay toàn diện quê hương.

Nhân dịp này, Huyện ủy- HĐND- UBND- Uỷ ban MTTQ huyện đã tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 570.000 đồng cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cũng tại Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động văn nghệ thể dục thao như: Giao lưu bóng chuyền hơi nam, nữ, biểu diễn song quạt, văn nghệ quần chúng thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân tham gia, cổ vũ tạo không khí vui tươi, phấn khởi ở địa phương.

Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020