Thôn Việt Long, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

11/11/2015 - 04:48 PM

Ngày 11/11/2015, khu dân cư thôn Việt Long, xã Tản Lĩnh, Huyện Ba Vì đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết dân tộc nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2015). Đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí Thư Huyện ủy Ba Vì đã về dự và chỉ đạo Ngày hội.

Trong không khí sôi nổi của Ngày hội, các đại biểu cùng bà con các dân tộc của thôn Việt Long đã cùng nhau ôn lại truyền thống 85 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/1/2011); đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động (CVĐ) “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư (KDC)”, CVĐ “Ngày vì người nghèo” năm 2015.

Tiết mục văn nghệ tại ngày hội

Thôn Việt Long, xã Tản Lĩnh là thôn mới được thành lập sau khi tách ra từ Trung tâm nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì. Diện tích đất tự nhiên là 126,16ha với 476 hộ và 1720 nhân khẩu. Nhân dân trong thôn đa số là cán bộ công nhân viên, cán bộ quân đội nghỉ hưu và mất sức lao động, có trình độ dân trí và nhận thức xã hội khá cao. Trong thôn có 2 ngành nghề chính là chăn nuôi bò sữa và kinh doanh dịch vụ….Đó là những thuận lợi cơ bản để công tác MTTQ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân trong tình hình mới. Dù là thôn mới thành lập nhưng Ban công tác Mặt trận và nhân dân trong thôn đã luôn nêu cao trách nhiệm trong việc tuyên truyền thực hiện tốt chủ trương, chích sách của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt 5 nội dung của CVĐ “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC”. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở KDC luôn được giữ vững, kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được nâng cao, bộ mặt thôn xóm đã có nhiều đổi mới, mối quan hệ giữa bà con ngày càng gắn bó, thân thiết. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 16 hộ, mức thu nhập bình quân tăng. Phong trào xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hóa được giữ vững với tỷ lệ 86,6% hộ đạt gia đình văn hóa. Công tác đền ơn đáp nghĩa và giáo dục được trú trọng. Cùng với đó, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển rộng khắp. Đặc biệt nhân dân luôn ý thức thực hiện nếp sống mới trong tổ chức việc cưới, việc tang. Hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua do các cấp phát động

Đồng chí Bí thư huyện ủy đã biểu dương những cố gắng nỗ lực của toàn thể bà con nhân dân thôn Việt Long trong việc thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC” và đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền và MTTQ tiếp tục thực hiện tốt CVĐ, nhất là việc giúp đỡ các hộ nghèo để thôn sớm không còn hộ nghèo. Tiếp tục phát triển phong trào văn hoá, thể thao, văn nghệ, để tất cả các gia đình trong thôn đều được ấm no, cuộc sống vui tươi, hạnh phúc.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa, quà cho KDC và các hộ gia đình khó khăn./.

Khuất Duyên - Đài Truyền thanh huyện Ba Vì

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”