CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"
Cụm thi đua số 3, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP triển khai và ký giao ước thi đua năm 2018
Hà Nội, 28/02/2018

Thực hiện Kế hoạch 170/KH-MTTQ-BTT ngày 06/2/2018 của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội về công tác thi đua khen thưởng năm 2018. Sáng 28/02/2018; tại hội trường Huyện ủy Quốc Oai, Cụm thi đua số 3 thuộc Ủy ban MTTQ TP tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch, Quy chế thi đua của cụm và Ký giao ước thi đua năm 2018.

Dự  và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP phụ trách cụm; các đồng chí Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; Nguyễn Văn Thọ - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Tiến Quý – UVTV, Chủ tịch UB MTTQ huyện, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ban Dân vận Huyện ủy Quốc Oai; các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ các huyện trong cụm thi đua số 3.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Phó chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Chương : Chủ tịch UBMTTQ huyện Thanh Trì - Cụm phó thông qua dự thảo Quy chế tổ chức hoạt động, Kế hoạch thi đua khen thưởng năm 2018. Quy chế tổ chức hoạt động của Cụm theo nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy vai trò lãnh đạo của tập thể;  đảm bảo nguyên tắc công khai, minh bạch, chính xác, bình đẳng, tự nguyện, tự giác, đoàn kết và hợp tác cùng phát triển. Trách nhiệm của Cụm trưởng, Cụm phó và các đơn vị thành viên được phân công chi tiết, cụ thể. Nội dung, tiêu chí, phương pháp chấm điểm và bình xét thi đua được bám sát vào 6 nội dung thi đua gắn với chủ đề thi đua năm 2018.

Tại hội nghị có 04 ý kiến thảo luận và đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Bí thư Huyện ủy Quốc Oai đã thông tin nhanh về tình hình kinh tế-xã hội, an ninh chính trị trong huyện. Năm 2017 huyện Quốc Oai có 20/20 chỉ tiêu đạt và 9 chỉ tiêu vượt, có 4 xã đath chuẩn Nông thôn mới đến nay đã có 20/20 xã đạt nông thôn mới, thu ngân sách vượt, an ninh chính trị được giữ vững; các chương trình hoạt động giảm nghèo bền vững có kết quả  cao. Có được kết quả thắng lợi đó có sự đóng góp của MTTQ và các tổ chức thành viên của MTTQ các cấp; đồng chí mong muốn và tin tưởng MTTQ của 9 huyện trong cụm thi đua phát huy truyền thống đoàn kết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2018.


Các đ/c Lãnh đạo TP và lãnh đạo Huyện Quốc Oai chứng kiến ký giao ước thi đua giữa các đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn : Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP ghi nhận kết quả công tác thi đua 2018 trong cụm đã có các hình thức giao lưu để học tập kinh nghiệm của các đơn vị; đồng thời đề nghị các đơn vị trong năm 2018 cần bám sát vào 6 nội dung thi đua gắn với chủ đề nâng cao năng lực, chất lượng hệ thống MTTQ; trọng tâm là công tác tuyên truyền vận động nhân dân; Tiếp tục rà soát những khó khăn trong công tác Mặt trận và nắm chắc tình hình nhân dân để tham mưu, định hướng cho công tác tuyên truyền vận động, nâng cao công tác giám sát phản biện xã hội; tiếp tục đổi mới hoạt động Mặt trận các cấp, tránh hình thức, tránh hành chính và kịp thời. Đề nghị các đơn vị trong cụm nên gắn hội nghị sơ kết với giao lưu học tập để rút kinh nghiệm thúc đẩy hoàn thành xuất sắc công tác Mặt trận năm 2018.

Sau phần thảo luận, đồng chí Nguyễn Tiến Quý – UVTV, Chủ tịch UB MTTQ huyện Quốc Oai – Cụm trưởng đã phát động thi đua và tổ chức ký giao ước thi đua giữa các huyện trong cụm số 3.

Đỗ Thị Huyền 


Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 295
Hôm qua: 40,830
Tất cả: 25,675,497