CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"
Mỹ Đức chung tay hỗ trợ người nghèo đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
Hà Nội, 12/02/2018

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, trong những ngày đầu xuân Mậu Tuất 2018, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức đã tổ chức nhiều chương trình trao tặng quà Tết cho người nghèo đảm bảo mọi người mọi nhà đều có Tết.


Đ/c Trịnh Xuân Hương  - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Mỹ Đức tặng quà 20 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh nghèo

Hiện nay huyện Mỹ Đức vẫn còn 2.343 hộ nghèo, để tất cả 100% các hộ nghèo trên địa bàn huyện đều được nhận quà Tết, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ người nghèo. Nhờ có nguồn hỗ trợ đó, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã điều phối, phân bổ cho các hộ nghèo thuộc 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, tránh trường hợp có hộ nhận được nhiều phần quà, có hộ không nhận được phần quà nào. Đến nay Uỷ ban MTTQ huyện đã hoàn thành xong việc tặng quà, có tổng số 2.779 xuất quà được trao tận tay cho người nghèo, mỗi xuất quà trị giá từ 300-500 ngàn đồng, tổng trị giá là gần 1 tỷ đồng. Trong đó Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện trích quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ 996 xuất quà cho các hộ nghèo trị giá 357 triệu 400 ngàn đồng, phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ 1.783 xuất quà, 20 chiếc xe đạp, 535 áo đồng phục cho người nghèo, học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Chương trình tặng quà Tết cho người nghèo được Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hàng năm mỗi dịp Tết đến xuân về góp phần chăm lo, giúp đỡ các hộ nghèo ổn định cuộc sống vui xuân đón Tết đầm ấm.

Nguyễn Hồng

 


Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 332
Hôm qua: 38,896
Tất cả: 27,643,172