CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"
Mỹ Đức tập huấn kỹ năng tuyên truyền kiến thức pháp luật cho tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên cơ sở
Hà Nội, 15/07/2016

Sáng ngày 14/7, huyện Mỹ Đức đã tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền kiến thức pháp luật cho tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên cơ sở trong huyện. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hậu-UVTV, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, thành viên Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL), Thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban của huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, Uỷ ban MTTQ và Tổ trưởng các Tổ hòa giải 22 xã, thị trấn.


Các đại biểu về dự buổi tập huấn

Các đại biểu về dự hội nghị đã nghe báo cáo viên TW Nguyễn Đắc Bình thông tin về những điểm mới của  Bộ luật Hình sự (BLHS) (sửa đổi) năm 2015 và các văn bản hướng dẫn liên quan. Theo đó, BLHS (sửa đổi) được thông qua tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII và hiện nay đang được Quốc hội tiếp tục chỉnh sửa một số nội dung BLHS được ban hành sẽ đánh dấu một bước tiến quan trọng trong tư duy lập pháp hình sự; tiếp tục thể hiện tinh thần chủ động phòng ngừa và kiên quyết đấu tranh chống tội phạm; góp phần bảo vệ chủ quyền, an ninh của đất nước, bảo vệ chế độ, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, lợi ích của Nhà nước và tổ chức, bảo vệ và thúc đẩy nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế của nước ta.

Bộ luật có nhiều điểm mới quan trọng như, bổ sung quy định trách nhiệm hình sự của pháp nhân, tạo cơ sở pháp lý đấu tranh đối với hành vi vi phạm do pháp nhân gây ra; cụ thể hóa các tình tiết có tính chất định tính, vốn là một trong những bất cập của BLHS năm 1999 như: "Gây hậu quả nghiêm trọng", "gây hậu quả rất nghiêm trọng", "gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng". Bộ luật cũng đề cao hiệu quả phòng ngừa và tính hướng thiện trong việc xử lý người phạm tội; tôn trọng và bảo đảm thực thi quyền con người, quyền công dân theo tinh thần Hiến pháp năm 2013; tạo cơ chế để bảo vệ và thúc đẩy nền kinh tế thị trường định hướng XHCN.

Cùng chương trình, các học viên đã được hướng dẫn kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tuyên truyền pháp luật và kỹ năng lồng ghép PBGDPL vào hoạt động hòa giải ở cơ sở.

Thông qua đợt tập huấn, các đại biểu tham dự đã được trang bị thêm nhiều kiến thức pháp luật và kỹ năng, nghiệp vụ tuyên truyền để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào việc tiếp tục nâng cao chất lượng công tác hòa giải ở cơ sở./.

                                                      Thúy Huyền – Đài TT Mỹ Đức


Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 360
Hôm qua: 39,051
Tất cả: 26,824,793