CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"
Quận Hà Đông chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân về những vấn đề quan trọng của đất nước7
Hà Nội, 13/06/2018

    Chiều 8/6, Quận ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hà Đông đã tổ chức hội nghị triển khai một số nhiệm vụ về việc nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân xunh quanh vấn đề dự thảo Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc.

 

 Đ/c Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Văn Trường phát biểu tại hội nghị.

     Trao đổi tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Văn Trường cho biết, những ngày vừa qua, kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XIV đã thảo luận, thông qua nhiều vấn đề quan trọng của đất nước với tinh thần đổi mới, dân chủ, tập trung. Trong đó, Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc là một nội dung đang được các đại biểu Quốc hội thảo luận sôi nổi và dự kiến sẽ được thông qua trong kỳ họp này. Trong quá trình xây dựng Luật, Chính phủ chủ trương luôn lắng nghe ý kiến của nhân dân, đại biểu Quốc hội, giới trí thức, lão thành cách mạng và cả giới Việt kiều.., đảm bảo mỗi điều Luật được thông qua sẽ giúp đất nước phát triển bền vững, toàn diện, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, song vẫn đảm bảo độc lập chủ quyền, tự do của đất nước một cách lâu dài, đảm bảo quyền lợi quốc gia dân tộc một cách tối thượng.

      Tuy nhiên, trên mạng xã hội những ngày gần đây, các đối tượng cơ hội chính trị, phản động đã lợi dụng dân chủ, có nhiều việc làm sai trái, kích động phản đối dự luật này. Chúng đã đưa lên mạng cái gọi là “Thư ngỏ” phản đối dự thảo luật với những lời lẽ kích động, chia rẽ Đảng, Nhà nước với nhân dân; phá hoại sự nghiệp đổi mới đất nước; chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân; phá hoại hình ảnh đất nước Việt Nam thanh bình trong mắt bạn bè quốc tế. Thậm chí, lợi dụng sự thiếu thông tin của một bộ phận nhân dân, những kẻ này còn kích động, kêu gọi biểu tình để phản đối dự luật.

       Trước tình hình trên, Thường trực Quận ủy Hà Đông yêu cầu người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị, MTTQ và đoàn thể cần đẩy mạnh tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, đối tượng cơ hội chính trị lợi dụng không gian mạng để kích động, tuyên truyền chống phá. Chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về những vấn đề quan trọng của đất nước. Tuyên truyền vận động đảng viên, đoàn viên hội viên và nhân dân không tham gia các hoạt động biểu tình, tuần hành trái phép do các thế lực thù địch kêu gọi trên mạng. Tăng cường tuyên truyền để mỗi người dân đều biết thể hiện lòng yêu nước bằng cái đầu lý tính, phải bình tĩnh suy xét toàn diện, có phản biện cũng phải trên tinh thần xây dựng, trong khuôn khổ pháp luật cho phép. Không để câu chuyện “đặc khu” bị lợi dụng và đừng để chính mình bị người khác lợi dụng gây tổn hại cho lợi ích đất nước./.

 Lê Nguyễn - MTTQ Hà Đông

Normal 0 false false false false EN-US X-NONE X-NONE

Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 282
Hôm qua: 40,830
Tất cả: 25,675,415