CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"
Quận Hai Bà Trưng tặng quà các bệnh nhân chạy thận có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Đồng Tâm dịp tết Mậu Tuất
Hà Nội, 13/02/2018

Chiều ngày 12/02/2018, tại trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND phường Đồng Tâm, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng đã tổ chức chương trình tặng quà cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tới dự chương trình có các đồng chí: Đinh Thị Lan Duyên - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; Vũ Đại Phong - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận; Lâm Anh Tuấn – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; lãnh đạo phường Đồng Tâm; các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Đồng chí Vũ Đại Phong - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận tặng quà các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Thời gian qua, quận luôn làm tốt công tác chăm lo, hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện chính sách giảm nghèo bền vững. Dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, Ủy ban MTTQ - Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” quận đã trích quỹ “Vì người nghèo” và vận động trực tiếp để hỗ trợ, tặng quà tới 780 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận với tổng số tiền là 546 triệu đồng.

Thực hiện chỉ đạo của Quận ủy đảm bảo không để người dân nào trên địa bàn quận không có tết; Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã tổ chức tặng quà cho 113 bệnh nhân đang chạy thận cư trú tại địa bàn phường Đồng Tâm với tổng số tiền 80 triệu đồng (mỗi suất quà tặng có giá trị 700.000 đồng). Bên cạnh đó, với tinh thần tương thân tương ái, nhà hảo tâm Vũ Trí Tuấn tặng mỗi bệnh nhân một suất quà 200.000 đồng với tổng số tiền là 23 triệu đồng; Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ phường Đồng Tâm tặng mỗi bệnh nhân một túi quà gồm cặp bánh chưng và bánh kẹo.

Tại buổi tặng quà, đồng chí Lâm Anh Tuấn – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận phát biểu: Giá trị các món quà không lớn nhưng là tình cảm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và nhân dân trên địa bàn quận cùng các nhà hảo tâm chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất, chúc các bệnh nhân sớm bình phục, đón xuân mới với nhiều niềm vui và hy vọng./.

Trà My - Ủy ban MTTQ quận Hai Bà Trưng


Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 331
Hôm qua: 38,896
Tất cả: 27,643,170