CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"
Sơn Tây khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết
Hà Nội, 11/06/2018

Sáng ngày 3/6/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây phối hợp với Chùa Khai Nguyên tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình hộ nghèo Nguyễn Thị Nụ tại thôn Vạn An xã Sơn Đông. Dự lễ khởi công có các đồng chí: Hà Việt Phong – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; Nguyễn Duy Cường - Chủ tịch UBND xã Sơn Đông; Đại Đức Thích Đạo Thịnh - Trụ trì chùa Khai Nguyên cùng các Phật tử chùa Khai Nguyên.


Ngôi nhà cũ của bà Nguyễn Thị Nụ

          Bà Nguyễn Thị Nụ năm nay 60 tuổi, thuộc diện hộ nghèo, gia đình đơn thân của xã, ngôi nhà cũ của bà đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo để sinh sống trong mùa mưa bão. Để kịp thời chia sẻ khó khăn đảm bảo tính mạng của người dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã phối hợp với chùa Khai Nguyên xã Sơn Đông xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho bà Nguyễn Thị Nụ. Ngôi nhà được xây dựng với diện tích khoảng 40m2, MTTQ các cấp và Chùa Khai Nguyên hỗ trợ 100 triệu đồng, ngoài ra các tổ chức đoàn thể thôn Vạn An – xã Sơn Đông cùng các Phật tử chùa Khai Nguyên tham gia đóng góp ngày công lao động giúp đỡ việc xây nhà cho bà Nụ.

          Việc hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết là việc làm có ý nghĩa thể hiện đạo lý “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, sự quan tâm sâu sắc của các cấp, các ngành đối với người nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có chỗ ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống./.

                                                          MTTQ thị xã Sơn Tây

Normal 0 false false false false EN-US X-NONE X-NONE

Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 313
Hôm qua: 40,830
Tất cả: 25,675,477