Tổ đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc với cử tri quận Cầu Giấy sau kỳ họp thứ 2

04/10/2021 - 05:55 PM

Sáng ny 04/10/2021, Tại điểm cầu chính Hội trường UBND quận Cầu Giấy, Tổ đại biểu HĐND Thành phố, đơn vị bầu cử số 6 có các Ông (Bà): Bà Trần Thị Phương Hoa – TUV – Bí thư Quận ủy Cầu Giấy; Bà Nguyễn Bích Thủy – Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố Hà Nội; Ông Nguyễn Thanh Tùng – Thiếu tướng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó giám đốc, thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố khoá XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có các đồng chí: đại diện UBND Thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, lãnh đạo một số sở, ngành; Lãnh đạo quận có các đồng chí Nguyễn Văn Chiến – PBT Thường trực Quận ủy – Chủ tịch HĐND quận; Bùi Tuấn Anh – PBT quận ủy – Chủ tịch UBND quận; Lương Mậu Hùng – QUV – PCT Thường trực HĐND quận; đến dự còn có các Ông(Bà) trong Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, Trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể thuộc quận; Tại 8 điểm cầu các phường có các Ông (bà) lãnh đạo Đảng ủy- UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường và 174 đại biểu cử tri trên địa bàn quận.

 
Bà Trần Thị Phương Hoa – TUV – Bí thư Quận ủy Cầu Giấy - Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội phát biểu ý kiến
Tại hội nghị, Tổ đại biểu HĐND Thành Phố đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố và báo cáo của UBND Thành phố trả lời một số kiến nghị chung của cử tri. Kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố được diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, đây là kỳ họp đầu tiên được tổ chức theo hình thức kết hợp họp trực tiếp và trực tuyến, giảm thời gian họp từ 3,5 ngày xuống 1,5 ngày. Kỳ họp đã xem xét thông qua 18 Nghị quyết, trong đó có 01 Nghị quyết về nhân sự, 02 nghị quyết thường kỳ, 15 nghị quyết chuyên đề với tỉ lệ thống nhất cao. HĐND Thành phố xem xét việc trả lời kiến nghị của cử tri, thực hiện giám sát thông qua chất vấn đối với UBND Thành phố, các sở, ngành và UBND các quận, huyện về những vấn đề bức xúc đang được cử tri và nhân dân quan tâm. Đây là những cơ chế, chính sách, cơ sở pháp lý để kịp thời giải quyết các vấn đề dân sinh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân năm 2021.
Sau khi nghe tổ đại biểu báo cáo, đã có 5 ý kiến cử tri phát biểu, đa số cử tri đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô; đánh giá cao việc kiểm soát dịch Covid-19 của Thành phố trong thời gian qua. Tuy nhiên, cử tri cũng đề nghị các cấp, các ngành không chủ quan, lơ là vì tình hình diễn biến của dịch vẫn đang phức tạp và nêu một số vấn đề cần quan tâm như: Sớm triển khai tiêm vắc-xin cho trẻ em để học sinh sớm được đến trường; tình trạng ô tô đỗ tràn lan trong các khu tập thể, các ngõ ngách lấn xuống lòng đường gây cản trở giao thông; đẩy nhanh triển khai các gói hỗ trợ của Chính phủ…. .Đề nghị đại biểu HĐND Thành phố làm tốt vai trò giám sát quản lý Nhà nước của Thành phố về các lĩnh vực xây dựng, đô thị, giao thông, ô nhiễm môi trường, các vấn đề liên quan đến an sinh của Nhân dân như phòng cháy chữa cháy, cầu thang máy…
 
Cử tri phát biểu ý kiến tại điểm cầu UBND Quận
Thay mặt lãnh đạo quận, Ông Bùi Tuấn Anh – PBT – Chủ tịch UBND quận đã phát biểu trao đổi và tiếp thu các ý kiến phản ánh của cử tri .
Thay mặt tổ đại biểu, Bà Trần Thị Phương Hoa, Tổ Trưởng tổ đại biểu số 6 đã phát biểu và trao đổi một số nội dung cụ thể liên quan đến Thành phố Hà Nội và quận Cầu Giấy để cử tri nắm được. Đồng chí chân thành cảm ơn cử tri quận Cầu Giấy đã quan tâm, giúp đỡ và có nhiều ý kiến, kiến nghị tham gia đóng góp với Tổ đại biểu góp phần xây dựng Thành phố nói chung và quận Cầu Giấy nói riêng ngày càng văn minh, giàu đẹp./.
 
                                             Ủy ban MTTQ Việt Nam quận
 
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020