Kết quả Hội nghị đại biểu nhân dân và ngày hội Đại Đoàn Kết toàn dân năm 2008
12/05/2010 - 200 lượt xem
Thực hiện chương trình 08 của Thành uỷ về “Phát triển văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch – văn minh, thiết thực kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội”, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá giai đoạn 2006 – 2010” và thực hiện chủ trương của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2008) và Chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, UBND – Uỷ ban MTTQ thành phố xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm 2008.
Chi tiết
Khẩu hiệu tuyên truyền là cần, song cơ bản phải từ hành động
12/05/2010 - 1.266 lượt xem
Cuộc vận động TDĐKXDĐSVH ở khu dân cư: Khẩu hiệu tuyên truyền là cần, song cơ bản phải từ hành động Trong những năm qua, cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư" (gọi tắt là cuộc vận động) đã được triển khai sâu rộng đến các thôn làng, ấp, bản, tổ dân phố, khu dân cư…với những nội dung thiết thực. Mục đích của cuộc vận động nhằm xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh, phong phú, góp phần ổn định chính trị, giữ gìn an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh.
Chi tiết
Ghi nhận ở khu dân cư số 2 phường Thịnh Liệt
12/05/2010 - 368 lượt xem
Đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống có lẽ là điểm nổi bật nhất ở khu dân cư số 2 phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai. Đây cũng chính là bí quyết để cán bộ và nhân dân nơi này trở thành một điểm sáng trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá của địa phương. Khu dân cư số 2 nằm ở phía nam ga Giáp Bát gồm có 3 tổ dân phố (số 4, 5, 6) với 250 hộ (889 nhân khẩu). Các hộ gia đình trong KDC chủ yếu là cán bộ, công nhân viên chức của các cơ quan đã nghỉ hưu. Tuy là nơi hội tụ của nhiều người đến từ nhiều miền quê với những phong tục, tập quán khác nhau nhưng dường như ở khu dân cư số 2, mỗi người đều đã chắt lọc được những nét đẹp của quê cha đất tổ để cùng xây dựng quê hương mới, cùng chung một quyết tâm thực hiện thành công cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư.
Chi tiết
Hãy vì danh dự Thủ đô
12/05/2010 - 228 lượt xem
Thăng Long-Hà Nội đã có nghìn năm tuổi, là Thủ đô của một đất nước anh hùng, hào hiệp, là thành phố nổi tiếng thanh lịch, thân thiện, yêu hoà bình; nhân dân Hà Nội tự hào được nhận vinh dự ấy và càng ý thức được trách nhiệm của mình đối với việc xây dựng Thủ đô ngày càng thanh lịch, văn minh. Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp mà các thế hệ đi trước đã tạo nên, Đảng bộ, chính quyền thành phố cùng với Mặt trận Tổ quốc Hà Nội và các Tổ chức thành viên luôn là lực lượng tuyên truyền, giáo dục, vận động các phong trào quần chúng nhằm xây dựng gia đình văn hoá, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
Chi tiết
Hòa giải ở cơ sở - một hoạt động thiết thực trong cuộc vận động TD ĐKXD ĐSVH ở khu dân cư
12/05/2010 - 194 lượt xem
Trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, mỗi gia đình, cộng đồng khu dân cư, tổ dân phố, thôn làng… khó tránh khỏi có những va chạm, xích mích, những vi phạm pháp luật nhỏ xảy ra. Những điều đó nếu không được kịp thời ngăn chặn, xử lý một cách "mềm dẻo" thì rất có thể dẫn đến "cái xảy nảy cái ung" ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của người dân, tác động xấu đến cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá"(TDĐKXDĐSVH) ở cơ sở. Chính vì vậy, công tác hoà giải ở cơ sở là một hoạt động cần phải được coi trọng và phát huy.
Chi tiết
Khu dân cư 16, p. sài đồng, q. Long biên: Phấn đấu xây dựng "Khu dân cư văn hoá"
12/05/2010 - 186 lượt xem
Khu dân cư số 16 (Tổ dân phố 16) được hình thành từ khu tập thể liên cơ Sài Đồng, với số dân hiện nay gồm có 188 hộ với 926 nhân khẩu, được phân bổ trong 10 liên gia. Hệ thống chính trị của tổ gồm có 1 Chi bộ Đảng, 1 Ban công tác Mặt trận, 1 Chi hội NCT, 1 Chi hội Phụ nữ, 1 Chi hội CCB, 1 Chi hội CTĐ và 1 Chi đoàn Thanh niên.
Chi tiết
Khu dân cư Địa chất, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm: Sự đồng thuận tạo nên sức mạnh
12/05/2010 - 357 lượt xem
Với những nỗ lực của các cấp chính quyền và sự đồng thuận của người dân, năm 2008, cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở huyện Gia Lâm đã thu được kết quả đáng khích lệ. Trong vườn hoa thành tích ấy, có thể coi KDC Địa chất (xã Yên Viên) như một bông hoa đẹp. Khu dân cư (KDC) Địa chất có 505 nhân khẩu (138 hộ dân), chủ yếu là cán bộ, công nhân viên chức đã nghỉ hưu. Với trình độ dân trí khá cao, hoà chung với sự phát triển của Thủ đô, cán bộ và nhân dân khu dân cư Địa chất cũng tạo được cho mình những bước tiến đáng ghi nhận. Đó không chỉ là sự thay đổi trong vẻ đẹp bên ngoài với sự xuất hiện ngày càng nhiều những ngôi nhà cao tầng khang trang, hiện đại, đường làng, ngõ xóm phong quang sạch đẹp mà quan trọng hơn, đáng trân trọng hơn chính là sự đoàn kết, đồng thuận trong cán bộ, nhân dân. Tuy "mỗi cây mỗi hoa" nhưng trong phát triển kinh tế, nhân dân KDC địa chất có chung một quyết tâm, chung tay tạo nên những con số khá ấn tượng: 6 hộ có xe ô tô, 96% số hộ có xe máy, 100% có ti vi, 95% có điện thoại… Cuộc sống của người dân ngày càng ấm no hơn, có thêm nhiều điều kiện tốt để con em học tập, lao động.
Chi tiết
Khu dân cư số 10, P.Chương Dương, Q.Hoàn Kiếm: Điểm sáng trong xd đời sống VH
12/05/2010 - 226 lượt xem
Nhiều năm liền được quận khen thưởng, rồi được biểu dương là "tập thể tốt" của thành phố, khu dân cư (KDC) số 10 phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm thực sự là một điểm sáng trong bức tranh xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. KDC số 10 phường Chương Dương trước đây là KDC số 7 với 7 tổ dân phố. Từ tháng 1/2007, KDC nhận thêm 1 tổ dân phố nữa và chuyển thành KDC số 10.
Chi tiết
Khu dân cư số 2, P.Quang Trung, Q.Đống Đa: Với mục tiêu nâng cao chất lượng CS
12/05/2010 - 166 lượt xem
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư" đã trở thành một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng năm của quận Đống Đa nói chung và phường Quang Trung nói riêng, chính vì vậy, mô hình khu dân cư (KDC) văn hóa đã được triển khai thí điểm tại khu dân cư số 2 phường Quang Trung.
Chi tiết
Khu dân cư số 9, thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm
12/05/2010 - 182 lượt xem
Khu phố 9, thị trấn Cầu Diễn đang "thay da đổi thịt", đó là cảm nhận của bất cứ ai khi trở lại nơi này. Từ một khu dân cư tiên tiến, khu dân cư văn hóa của huyện, nơi đây đã được lựa chọn để xây dựng Khu dân cư văn hóa điểm của thành phố. Thành tích ấy bắt nguồn từ sự đoàn kết, đồng thuận của cán bộ, nhân dân.
Chi tiết
Khu dân cư văn hóa số 10, phường Ngọc Khánh - Tưng bừng trong niềm vui xuân mới
12/05/2010 - 415 lượt xem
Khu dân cư số 10 phường Ngọc Khánh thuộc đất làng Ngọc Khánh xưa, nằm ở phía Tây Nam phường Ngọc Khánh có 515 hộ dân sinh sống với gần 2000 nhân khẩu. Xác định việc xây dựng khu dân cư văn hóa là việc làm cho mình, cán bộ và nhân dân khu dân cư đã đăng ký phấn đấu từ đầu năm 2006.
Chi tiết
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020