Trang trọng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh

26/03/2021 - 06:02 PM
Sáng 26/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 03 cơ quan: Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND Thành phố, Văn phòng UBND Thành phố trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; đồng chí Lê Tự Lực, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng UBND TP cùng các đồng chí lãnh đạo đảng ủy, chính quyền và đoàn viên thanh niên ba cơ quan. 
Trong diễn văn khai mạc buổi lễ, đồng chí Trương Minh Đức, Bí thư đoàn cơ quan Văn phòng UBND Thành phố đã ôn lại quá trình hình thành, phát triển của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20/3 - 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã bàn về công tác thanh niên. Tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 3 đã lấy ngày 26/3/1931 là ngày thành lập Đoàn. Kể từ khi ra đời, thanh niên Việt Nam thực sự là lực lượng xung kích trong sự nghiệp cách mạng; là nòng cốt, đội dự bị xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Thế hệ này tiếp nối thế hệ kia, thanh niên Việt Nam trưởng thành từ những Đội cứu quốc, Tổng hội Sinh viên, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân…. đến phong trào "Thanh niên ba sẵn sàng", "Phụ nữ ba đảm đang", "Năm xung phong"...
Tiếp nối truyền thống 90 năm của đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đoàn thanh niên các cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND Thành phố, Văn phòng UBND Thành phố chủ động tham mưu với cấp ủy, thực hiện tốt các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên; từng đoàn viên thanh niên đã nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao phó. Kể từ khi các cơ sở đoàn ký quy chế phối hợp đến nay, công tác đoàn và phong trào thanh niên của 03 cơ quan đã có nhiều chuyển biến tích cực, các hoạt động của 03 cơ sở đoàn có đã chiều sâu và quy mô tốt hơn; được Lãnh đạo các cơ quan cũng như Đoàn cấp trên ghi nhận và đánh giá cao.
Các cơ sở đoàn phát biểu tham luận

Tại Hội nghị, các đoàn viên thanh niên ba cơ quan đã thảo luận sôi nổi, tập trung đề xuất, kiến nghị để hoạt động của đoàn viên thanh niên trở nên phong phú, đa dạng, có sức lan tỏa; thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên; từ đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ sở đoàn, tham mưu cho cấp ủy thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.
Đ/c Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP thay mặt Đảng ủy ba cơ quan ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Đoàn thanh niên các cơ quan đã đạt được. Đồng chí kêu gọi mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên, bằng niềm tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của tổ chức Đoàn, sức trẻ, nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, viết tiếp những trang vàng chói lọi trong lịch sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam. Trước mắt, để triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ năm 2021, đồng chí đề nghị Đoàn Thanh niên ba cơ quan tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, nắm vững các chủ trương, nghị quyết của Đảng, của Đoàn cấp trên; chủ động tham mưu, tranh thủ sự ủng hộ của các cấp uỷ, lãnh đạo đơn vị và các đoàn thể chính trị; biết phát huy nội lực, xung kích đi đầu trong các phong trào… 
Thay mặt đoàn viên thanh niên ba cơ quan, đồng chí Dương Đăng Chung, Bí thư Chi đoàn Thanh niên cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam TP bày tỏ sự cảm ơn trân trọng đối với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi trong công tác thanh niên của Lãnh đạo Đảng ủy, Lãnh đạo các cơ quan: Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND Thành phố, Văn phòng UBND Thành phố và Ban thường vụ Đoàn khối các cơ quan Thành phố Hà Nội. Đồng thời hứa sẽ phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.
 


Các cơ sở đoàn chụp ảnh lưu niệm
 
Ngọc Mai
 
                                                                                                      

 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019