Trao 100 suất quà tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.

14/01/2020 - 02:15 PM
Ngày 14/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Công ty Vàng bac đá quý Bảo Tín Minh Châu tổ chức chương trình chung tay chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Canh Tý 2020 và trao 100 suất quà tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.
Ông Vũ Minh Châu, doanh nhân văn hóa, Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cho biết, việc chăm lo giúp đỡ người nghèo đã trở thành truyền thống, được Công ty tổ chức thường niên. Bà con nhân dân tại nhiều địa phương cũng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên đâu đó vẫn còn có những bà con khó khăn cần sự chung tay giúp đỡ. Nhân dịp xuân Canh Tý 2020 để giúp bà con có tết ấm cúng hơn Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng đã gửi tặng 100 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mong rằng những suất quà nhỏ bé này sẽ góp phần động viên bà con đón một cái tết ấm áp hơn, trọn vẹn hơn.
Trân trọng cám ơn Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu đã luôn quan tâm, sẻ chia với người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ông Nguyễn Sỹ Trường - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cho rằng, đây  là hoạt động có ý nghĩa vào mỗi dịp Tết đến Xuân về. Trong thời gian vừa qua lãnh đạo Thành phố Hà Nội cùng giành sự quan tâm đặc biệt đến gia đình chính sách, người có công và hộ nghèo trên địa bàn thành phố. Đến thời điểm này cùng với sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể Đảng bộ và nhân dân, toàn Thành phố chỉ còn 0,42% hộ nghèo. Thành phố cùng giành trên 300 tỷ đồng giành tặng người có công, gia đình chính sách, người khó khăn. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cũng thực hiện lời kêu gọi của Chính phủ “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, MTTQ các cấp trên địa bàn Thành phố cũng tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người nghèo với phương châm để mọi nhà, mọi người đều có tết. MTTQ cũng phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị tổ chức phát trên 6000 suất quà để người nghèo vui Xuân đón Tết.
Lê Phương

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019