Gia đình Văn hóa tiêu biểu
11/04/2012 - 25 lượt xem
Gia đình ông bà Lý Bá Tiến và Bùi Thị Lắm tại số nhà 17 ngõ 8, Tổ dân phố số 6, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông là một gia đình văn hóa tiêu biểu được Tổ dân phố và Phường công nhận từ nhiều năm qua, luôn thực hiện tốt nội dung phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”.
Chi tiết
An Phú - Một già làng uy tín, mẫu mực, được Đảng tin, dân mến
10/04/2012 - 17 lượt xem
Vào một ngày cuối Xuân, chúng tôi cùng lãnh đạo và cán bộ Phòng dân tộc huyện Mỹ Đức đã đến thăm gia đình cụ Trần Quang Tưởng ở thôn Đồng Văn – xã An Phú – Huyện Mỹ Đức. Cụ là người dân tộc Mường- một già làng, trưởng bản sống mẫu mực, được Đảng tin, dân mến và nhiều năm liền cụ được nhân dân trong thôn bầu là người có uy tín nhất trong thôn.
Chi tiết
Sự đồng thuận làm nên thành công
10/04/2012 - 24 lượt xem
Nằm ngay bên quốc lộ 1A cũ, thôn Hòa Lương, xã Hà Hồi, huyện Thường Tín gồm 137 hộ dân (510 nhân khẩu). Những năm qua, cùng với sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của các cấp chính quyền, người dân Hòa Lương đã đoàn kết một lòng năng động, sáng tạo phát triển kinh tế xây dựng đời sống văn hóa đem lại những kết quả đáng khích lệ: 15 năm liền được công nhận là làng văn hóa của huyện Thường Tín.
Chi tiết
Người cao tuổi huyện Thanh Trì: Rèn luyện thể thao theo tấm gương của Bác
19/03/2012 - 30 lượt xem
Hội Người cao tuổi huyện Thanh Trì hiện có hơn 21.000 hội viên sinh hoạt trong 16 cơ sở Hội. Những năm qua, người cao tuổi trong huyện đã đoàn kết, nêu cao tinh thần tuổi cao gương sáng, hăng hái tham gia các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn. Đặc biệt, phong trào thể dục thể thao trong người cao tuổi đã phát triển mạnh mẽ, sôi nổi, thu hút đông đảo hội viên tham gia, góp phần nâng cao sức khỏe của người cao tuổi.
Chi tiết
CLB "Sống xanh" với việc nâng cao chất lượng CVĐ" Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC"
01/03/2012 - 17 lượt xem
Câu lạc bộ “Sống xanh” cụm dân cư 3A phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân được thành lập ngày 31/3/2012 trên cơ sở phát triển từ 2 nhóm “Sống xanh” hình thành từ cuối năm 2009. Ban chủ nhiệm gồm 3 người đều là cựu chiến binh: ông Nguyễn Văn Tuấn là Chủ nhiệm, ông Nguyễn Huy Thắng và ông Vương Xuân Hùng là Phó Chủ nhiệm.
Chi tiết
Đồng bào Công giáo huyện Ba Vì xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư
23/12/2011 - 19 lượt xem
Trong nhiều năm qua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, đồng bào Công giáo huyện Ba Vì đã cùng với các tôn giáo khác trên địa bàn huyện đoàn kết một lòng xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa. Hiện nay trên địa bàn huyện Ba Vì có 29 họ đạo, gồm 2 xứ chính một là xứ Phú Nghĩa với 12 Họ giáo và xứ Yên Khoái với 17 Họ giáo, 10 nhà thờ nhỏ và 3 nhà nguyện, 912 hộ gia đình Công giáo có 3.958 nhân danh. Thực hiện các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” do Ủy ban Trung Uơng Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam phát động, đồng bào Công giáo huyện Ba Vì đoàn kết một lòng với phương châm “Kính chúa yêu nước”.
Chi tiết
Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở Hoài Đức
16/12/2011 - 20 lượt xem
Huyện Hoài Đức có hơn 27.000 hội viên Hội người cao tuổi (NCT) chiếm 13,8% dân số huyện, với 132 chi hội thôn và cụm dân cư, thuộc 20 xã, thị trấn địa bàn. Nhiều năm qua các cấp ủy đảng, chính quyền thường xuyên quan tâm, tạo mọi điều kiện để hội NCT huy động sự đóng góp của xã hội cho quỹ, với hơn 3,5 tỷ đồng trong đó quỹ chăm sóc NCT là gần 1,5 tỷ đồng. Dịp đón tết Tân Mão 2011 MTTQ và Hội NCT các xã, thị trấn đã tổ chức mừng thọ cho 2169 cụ tuổi tròn từ 60 đến 100 tuổi, tổng kinh phí gần 125 triệu đồng. Từ đầu năm 2011, phong trào xây sửa nhà dột nát cho hội viên NCT nghèo được các cấp quan tâm từ việc điều tra, khảo sát, lập dự toán để không bỏ sót một trường hợp nào, đến nay 45 nhà đã xây sửa lại với kinh phí từ thành phố cấp và trích quĩ “Vì người nghèo” là 1,265 tỷ đồng. Thi hành luật NCT và Nghị định 06 ngày 14-1-2011 của chính phủ toàn huyện có 3540 cụ được hưởng trợ cấp hàng tháng, 3540 cụ được cấp thẻ bảo hiểm y tế khám chữa bệnh.
Chi tiết
Nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"
13/12/2011 - 22 lượt xem
Phường Bạch Mai là một phường có đời sống kinh tế thấp, nằm ở trung tâm Quận Hai Bà Trưng - thành phố Hà Nội, có diện tích tự nhiên 0,25km2, dân số 19.352 nhân khẩu gồm 4.097 hộ thuộc 74 tổ dân phố, 12 khu dân cư. Trong những năm gần đây, Thường trực UB MTTQ phường thường xuyên suy nghĩ làm thế nào để nâng cao chất lượng cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Với đặc điểm là một phường nghèo về đời sống vật chất, nhưng giàu lòng nhân ái, biết chia sẻ cho nhau trong những trường hợp cụ thể. Đầu năm 2011, UB MTTQ phường đã phối hợp chặt chẽ với UBND phường sớm xây dựng kế hoạch cuộc vận động báo cáo với Đảng uỷ phường lãnh đạo tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân ở 74 tổ dân phố, Hội nghị đại biểu nhân dân ở phường đạt kết quả tốt.
Chi tiết
Ghi nhận ở một làng sức khỏe
10/11/2011 - 21 lượt xem
Theo lời giới thiệu của chị Chử Thị Minh, Chủ tịch MTTQ xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, chúng tôi đã có dịp đến thăm thôn Cổ Điển A, xã Tứ Hiệp. Bước qua cổng làng uy nghi, cổ kính, bỏ lại sau lưng sự ồn ào, nhộn nhịp của Quốc lộ 1A, ngôi chợ nhỏ ngay đầu làng, thôn Cổ Điển A hiện ra khá đẹp với các con ngõ được bê tông hoá uốn lượn như những con rồng nhỏ bao bọc lấy những ngôi nhà cao tầng khang trang với nhiều cây xanh.
Chi tiết
Một cựu chiến binh làm kinh tế giỏi và giúp đỡ người nghèo
11/08/2011 - 14 lượt xem
Trong 5 năm qua , bác Lê Văn Thính luôn là điển hình nông dân sản xuất giỏi của xã Đông Quang, huyện Ba Vì và thành phố Hà Nội. Để đạt được thành quả như ngày hôm nay đối với bác và gia đình là một chặng đường phấn đấu không biết mệt mỏi.
Chi tiết
Người góp phần giữ vững và phát huy làng văn hóa
11/08/2011 - 18 lượt xem
Từ khi được công nhận làng văn hóa cấp tỉnh lần hai vào năm 2003, làng Lương – Giáo Kiều Mộc- xã Cổ Đô (Ba Vì) đã luôn phát huy được danh hiệu làng văn hóa. Kết quả đó phải kể đến sự đoàn kết nhất trí của cán bộ và nhân dân, trong đó có vai trò của ông Nguyễn Thanh Hữu - Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Kiều Mộc.
Chi tiết
Ông Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Sổ, xã Minh Quang, Ba Vì
11/08/2011 - 15 lượt xem
Trong cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” của xã miền núi Minh Quang (Ba Vì), thôn Sổ luôn luôn là một trong các thôn đi đầu về phát triển kinh tế cũng như xây dựng đời sống văn hóa. Thành tích đó có phần đóng góp của ông Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Nguyễn Đăng Lễ.
Chi tiết
“Dân tin mình, mình phải yêu dân”
19/01/2011 - 37 lượt xem
Cứ về đến phường Trung Hưng, thị xã Sơn Tây, hỏi ai cũng đều biết đến tên tuổi cựu giáo viên chính trị quân đội, nặng lòng với công tác Mặt trận. Theo chân Bí thư Chi bộ 1 thôn Ái Mỗ, phường Trung Hưng, chúng tôi đến nhà ông Trần Nhất Trí, hiện là Ủy viên Ủy ban MTTQ phường Trung Hưng, Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư số 1, Chi hội trưởng Hội Cựu Chiến binh.
Chi tiết
Người cán bộ mặt trận tận tụy
14/10/2010 - 38 lượt xem
Làng Lặt là một làng văn hóa nằm ngay dưới chân núi Tản thuộc xã Minh Quang - Ba Vì - Hà Nội. Nơi ấy, đời sống nhân dân còn gặp rất nhiều khó khăn, vất vả. Song dưới dự lãnh đạo của Đảng, chính quyền địa phương và nhất là những tấm gương tiêu biểu của làng trong công tác xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư đã giúp làng văn hóa Mường Lặt ngày càng khởi sắc trên mặt trận văn hóa, giáo dục và phát triển kinh tế. Ông Đỗ Văn Năm là một trong những tấm gương tiêu biểu đó.
Chi tiết
Thượng tọa Thích Thanh Nhã – Quyện đạo với đời
22/09/2010 - 35 lượt xem
Đại lễ Phật giáo kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội được tổ chức dịp cuối tháng 7 đầu tháng 8 vừa qua có một nội dung rất ý nghĩa đó là Đại lễ cung rước long vị 8 vị vua triều Lý từ Đền Đô về an vị, tôn thờ tại Hoàng Thành Thăng Long trong nghi lễ tôn kính, trang trọng và hoành tráng.
Chi tiết
Kết quả bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”