Xã Tân Triều đưa Nghị quyết Hội nghị Đại biểu nhân dân vào cuộc sống
02/05/2013 - 16 lượt xem
Là vùng đất có lịch sử lâu đời, giàu truyền thống cách mạng, nhiều năm qua, xã Tân Triều (huyện Thanh Trì) đã nghiêm túc triển khai Hội nghị Đại biểu nhân dân. Triển khai Hội nghị đúng tiến độ, số lượng người đi họp luôn ở mức cao, tích cực đóng góp ý kiến… đó là những ghi nhận ở Tân Triều. Điều quan trọng là, từ Hội nghị, nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, giàu tính xây dựng bàn về việc xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đã được đưa vào Nghị quyết và thực hiện góp phần tạo ra những chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân.
Chi tiết
Làng văn hóa dưới chân núi Tản
24/04/2013 - 38 lượt xem
Là một làng có hơn 70% dân số là dân tộc Mường, trong nhiều năm qua, cán bộ và nhân dân làng Khánh Chúc Bãi, xã miền núi Khánh Thượng (Ba Vì) đã cùng nhau thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư"
Chi tiết
Thôn Thanh Chiểu, xã Phú Cường, huyện Ba Vì giữ vững danh hiệu làng văn hóa
26/03/2013 - 42 lượt xem
Sau hơn 10 năm được công nhận làng văn hóa cấp tỉnh lần thứ hai, đến nay, cán bộ và nhân dân thôn Thanh Chiểu, xã Phú Cường (Ba Vì) vẫn luôn giữ vững danh hiệu làng văn hóa, việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tang, mừng thọ, lễ hội có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống của nhân dân được nâng lên.
Chi tiết
Hết lòng vì việc chung
14/03/2013 - 38 lượt xem
An Vọng là một thôn nhỏ thuộc xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ. 8 năm liền giữ vững danh hiệu Làng văn hóa của huyện, 12 năm không có người sinh con thứ 3, không có người nghiện ma túy…đó là những việc làm tiêu biểu mà cán bộ, nhân dân thôn An Vọng đã làm được trong thời gian vừa qua.
Chi tiết
Ông Đàm tâm huyết với công việc
08/01/2013 - 42 lượt xem
Nhiều năm nay, phường Dịch Vọng trở thành một trong những điểm sáng của quận Cầu Giấy về thực hiện cuộc vận động “TDĐKXDĐSVH ở khu dân cư”. Đóng góp vào thành tích chung đó có công sức không nhỏ của ông Phạm Đàm, Trưởng Ban Công tác Mặt trận KDC số 16.
Chi tiết
Tổ dân phố Nguyễn Du: Sạch nhà, đẹp phố
01/12/2012 - 43 lượt xem
Đến Tổ dân phố Nguyễn Du, thị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín hôm nay, ấn tượng đầu tiên của chúng tôi đó là sự phong quang, sạch đẹp trong cảnh quan môi trường. Thành tích đó là “quả ngọt” của cán bộ, nhân dân nơi này sau hai năm tích cực hưởng ứng kế hoạch của Ủy ban MTTQ Thành phố, Ủy ban MTTQ huyện Thường Tín về bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường.
Chi tiết
Sức mạnh Tự Khoát
26/10/2012 - 44 lượt xem
Tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, nhân dân thôn Tự Khoát, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì đã thể hiện tinh thần mình vì mọi người, từ nguyện hiến hơn 2000m2 đất thổ cư để làm đường, góp phần làm đẹp cảnh quan, nâng cao chất lượng cuộc sống. Từ kinh nghiệm hay ở đây, UB MTTQ xã đã và đang nhân rộng ra các thôn, làng khác.
Chi tiết
Nét đẹp của một dòng họ
26/10/2012 - 50 lượt xem
Đó là nét đẹp về khuyến học của dòng họ Nguyễn Danh ở xã Phù Lưu Tế, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Nét đẹp ấy đã có từ lâu, nhưng thành nền nếp kể từ ngày dòng họ hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” do Mặt trận Tổ quốc phát động.
Chi tiết
Điểm sáng Hà Lỗ
24/09/2012 - 40 lượt xem
Thôn Hà Lỗ, xã Liên Hà, huyện Đông Anh là một điểm sáng trong xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở khi 10 năm liền giữ vững danh hiệu Làng văn hóa cấp thành phố, là một điển hình trong thực hiện việc tang văn minh, tiến bộ với những kết quả đáng khích lệ.
Chi tiết
UB MTTQ quận Hai Bà Trưng tổ chức chuyến đi "về nguồn" học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
31/07/2012 - 57 lượt xem
Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và chuẩn bị tiến tới Đại hội MTTQ các cấp; Ban thường trực Uỷ ban MTTQ quận Hai Bà Trưng tổ chức đoàn cán bộ chủ chốt với hơn 30 người về thăm chiến khu xưa Cao Bằng - Pắc Bó (từ ngày 12 - 15/7/2012)
Chi tiết
Tấm lòng nhân ái từ những đồng tiền lẻ
26/06/2012 - 49 lượt xem
Chúng tôi đến thăm gia đình ông Nguyễn Văn Dĩnh ở tổ dân phố số 1 phường Giang Biên- quận Long Biên- thành phố Hà Nội vào 1 ngày hè nắng oi bức. Ông bà Dĩnh đang say sưa ngồi bện những cây chổi bằng dứa để bán cho bà con hàng xóm
Chi tiết
UBMTTQ quận Ba Đình tổ chức Lễ báo công dâng Bác nhân kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
23/05/2012 - 42 lượt xem
Trong không khí cả nước cùng hân hoan đón mừng kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2012); Thực hiện Hướng dẫn số 18/HD/BTG ngày 26/4/2012 của Ban Tuyên giáo Quận ủy Ba Đình về việc “Tổ chức gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhân dịp sinh nhật Bác hàng năm”, ngày 18/5/2012, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Ba Đình phối hợp tổ chức Lễ báo công kết quả việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tại khu di tích lịch sử K9 – Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
Chi tiết
Ba Trại, tháng 5 nhớ Bác
18/05/2012 - 49 lượt xem
Những năm 50 của thế kỷ trước, khi thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ luôn tìm cách bắn phá miền Bắc phá hoại thành quả cách mạng. Nhân dân Ba Trại vẫn chắc tay súng, vững tay cày, hăng hái thi đua lao động sản xuất chi viện sức người sức của cho miền Nam. Vào thời điểm lịch sử ấy, Đảng bộ và nhân dân Ba Trại đã vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh ghé thăm. Bác đã về với Ba Trại như một người cha yêu quý. Những lời dặn dò, động viên, nhắc nhở của Bác đã tiếp thêm sức mạnh cho Đảng bộ và nhân dân Ba Trại có những bước phát triển mới với nhiều tiến bộ. Biết ơn Bác, Đảng bộ và nhân dân Ba Trại càng ra sức học tập và làm theo lời Bác.
Chi tiết
UBMTTQ và các đoàn thể phường Quang Trung với phong trào đoạn đường tự quản Xanh - Sạch - Đẹp
17/05/2012 - 33 lượt xem
Phường Quang Trung là một trong những phường nội thị, một phường trung tâm của quận Hà Đông, diện tích đất tự nhiên 78,89 ha, dân số 18000 người, sống trong 3000 hộ; được phân chia thành 16 tổ dân phố (TDP). Phường là cửa ngõ phía Tây vào trung tâm thành phố Hà Nội. Phường có đường Quang Trung (quốc lộ 6) chạy qua, đoạn từ ngã tư Bưu điện Hà Đông đến ngã tư Phan Đình Giót dài hơn 2 km. Ngoài ra còn nhiều tuyến phố có tên khác như: Ngô Quyền, Ngô Thì Nhậm, Trần Đăng Ninh, Bế Văn Đàn, Nguyễn Viết Xuân…
Chi tiết
UB MTTQ xã Hồng Sơn vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua
10/05/2012 - 41 lượt xem
Xã Hồng Sơn hiện nay có 1577 hộ với trên 7100 nhân khẩu, được chia làm 8 làng truyền thống. Trong những năm qua, MTTQ cùng các ban, ngành, đoàn thể trong xã Hồng Sơn đã tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua như cuộc vận động “TD ĐKXD ĐSVHOKDC”, tập chung xây dựng gia đình văn hoá, làng văn hoá, cơ quan văn hoá gắn với xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, phát triển kinh tế, đặc biệt là gắn kết tình làng nghĩa xóm, gắn kết khối đại đoàn kết toàn dân, ngày càng bền chặt trong xây dựng cuộc sống mới và xây dựng nông thôn mới.
Chi tiết
Kết quả bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”