Chị Hương làm giàu từ nguyện vọng vươn lên thoát nghèo và 2 triệu vốn vay hỗ trợ
19/05/2010 - 37 lượt xem
Với gia cảnh đặc biệt: chồng nguyên là một Trung úy (bệnh binh, mất sức 61%) , hội viên Cựu chiến binh... nhưng chị Lê Thị Hương lại nổi tiếng về kinh doanh hoa, cây cảnh ở thôn Phùng Khoang, xã Trung Văn, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Hàng năm, công việc kinh doanh hoa, cây cảnh đem lại cho gia đình chị từ 60 đến 70 triệu đồng. Không chỉ giỏi kinh doanh, chị còn là người tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, từ thiện. Lớn lên trong một gia đình làm nghề trồng hoa và cây cảnh nên chị được thừa hưởng cái nghiệp của bố mẹ.
Chi tiết
78 tuổi vẫn nhiệt tình tham gia công tác Mặt trận
12/05/2010 - 32 lượt xem
Không phải ngẫu nhiên mà nhân dân xã Văn Đức - huyện Gia Lâm lại gọi ông Chử Văn Hương - Chủ tịch MTTQ xã Văn Đức với cái tên thật trìu mến: ông "Lang Hương". Những câu chuyện xung quanh công tác hoà giải ở địa phương không chỉ làm tăng thêm tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giảm hộ nghèo mà còn góp phần nâng cao vị trí vai trò của MTTQ trong đời sống của nhân dân.
Chi tiết
Có một gia đình văn hoá như thế
12/05/2010 - 50 lượt xem
Tham gia hoạt động từ những năm "trường kỳ kháng chiến" chống thực dân Pháp khi còn ở tuổi vị thành niên rồi được sự quan tâm "tác thành" của tổ chức, ông Lý Trần Hưng và bà Đỗ Ngọc Loan lúc bấy giờ "đến với nhau" dường như có một sự sắp đặt từ trước vậy. Trong suốt quá trình hoạt động công tác của mình, ông bà Hưng - Loan thật vinh dự đựơc nhiều lần gặp và phục vụ Bác Hồ, được ăn cơm và chụp ảnh chung với Bác
Chi tiết
Đã nhận là phải gắng làm cho tốt
12/05/2010 - 52 lượt xem
Hơn 23 năm gắn bó với công tác ở địa phương, ông luôn tâm niệm rằng, đã nhận việc gì thì phải cố gắng làm cho tốt việc đó. Góp phần không nhỏ vào thành tích chung của địa phương, của khu dân cư, bất cứ việc gì, ông luôn đặt lợi ích của tập thể, của mọi người lên hàng đầu. Ông là Nguyễn Thế Quý ở số nhà 27, ngách 205, ngõ Quỳnh, phố Thanh Nhàn, Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu dân cư Tân Lập, phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng.
Chi tiết
ỦY BAN MTTQ QUẬN HAI BÀ TRƯNG:Nhiều sáng tạo trong làm theo gương Bác
12/05/2010 - 45 lượt xem
Không hô hào chung chung, Ủy ban MTTQ quận Hai Bà Trưng đã vận động các thành viên và nhân dân có việc làm cụ thể theo gương Bác gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Bắt đầu từ những việc nhỏ, không vứt rác bừa bãi, sống đoàn kết cùng sẻ chia khó khăn đến những việc giải quyết các vụ mâu thuẫn để giữ gìn danh hiệu khu dân cư tiên tiến, văn hóa… Mỗi người dân làm một việc tốt, mỗi khu dân cư có một việc tốt, hiệu quả mang lại to lớn biết bao.
Chi tiết
Thực hiện lời Bác dạy bằng việc làm cụ thể
12/05/2010 - 58 lượt xem
Nhân dịp kỷ niệm 118 năm ngày sinh Bác Hồ, UB MTTQ thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị gặp mặt, toạ đàm "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Dân chủ và Đoàn kết trân trọng trích giới thiệu tiếp với bạn đọc phát biểu của một số đại biểu tại hội nghị.
Chi tiết
Tư cách và đạo đức Cách mạng
12/05/2010 - 51 lượt xem
1. Đảng không phải là một tổ chức để làm quan phát tài. Nó phải làm tròn nhiệm vụ giải phóng dân tộc, làm cho Tổ quốc giàu mạnh, đồng bào sung sướng. 2. Cán bộ của Đảng phải hiểu biết lý luận cách mạng, và lý luận cùng thực hành phải luôn luôn đi đôi với nhau.
Chi tiết
Nhân dân Thủ đô hưởng ứng lời kêu gọi thi đua ái quốc của Hồ Chủ tịch
12/05/2010 - 43 lượt xem
Thiết thực kỉ niệm 60 năm "Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc", chào mừng Đại hội MTTQ các cấp, ngày 11-6-2008, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã tổ chức "Lễ phát động phong trào thi đua yêu nước", tọa đàm nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" giai đoạn 2006-2010 tiến tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Xuất phát từ hưởng ứng lời kêu gọi thi đua ái quốc của Hồ Chủ tịch, nhân dân Thủ đô đã cùng sát cánh vượt qua khó khăn, phát huy truyền thống yêu nước, tương thân tương ái qua mọi thời kỳ. Từ những phong trào "Diệt giặc đói, giặc dốt", "Phụ nữ 3 đảm đang", "Lao động giỏi, thi đua 2 tốt", "Thanh niên tình nguyện, vì an ninh Tổ quốc, vì Thủ đô xanh - sạch -đẹp"..., nhân dân Thủ đô đã phát huy ý chí quật cường, góp phần làm nên thắng lợi của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và công cuộc xây dựng, bảo vệ Thủ đô, phấn đấu vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, văn minh.
Chi tiết
Những giờ phút không quên được sống bên Bác Hồ
12/05/2010 - 37 lượt xem
Còn những ai chưa được một lần. Trong đời gặp Bác hãy nhanh chân. Tiến lên phía trước trên cao ấy. Bác vẫn đưa tay đón lại gần. Đó là 4 câu thơ của nhà thơ Tố Hữu tôi đã được nghe khi đến thăm gia đình cựu chiến binh Phan Bang. Sắp bước sang tuổi 80, song Đại tá Phan Bang, ở khu phố huyện, thị trấn Quốc Oai (huyện Quốc Oai) vẫn còn nhớ như in kỷ niệm về những ngày tháng trực tiếp tham gia bắn máy bay địch cùng khẩu đội pháo cao xạ 37 ly tại chiến dịch Điện Biên Phủ và kỷ niệm của ông về những ngày được sống bên Bác Hồ ở nước bạn Trung Quốc.
Chi tiết
Niềm vinh dự và nguồn hạnh phúc lớn lao
12/05/2010 - 62 lượt xem
Kỷ niệm sâu sắc nhất mà tôi muốn kể trong bài viết này chính là những lần được gặp Bác tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đảng ta diễn ra tại Hà Nội từ ngày 5 đến ngày 10 tháng 9 năm 1960 tại Thủ đô Hà Nội. Hồi đó, tôi đang là cán bộ giảng dạy Trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bỗng một hôm, vào cuối tháng 6, tôi được lãnh đạo nhà trường gọi lên thông báo quyết định phải bàn giao ngay công việc và cho nghỉ phép một tuần để sau đó đi nhận công tác đặc biệt.
Chi tiết
Nội dung cam kết thi đua MTTQ 14 Quận, huyện
12/05/2010 - 72 lượt xem
Để thiết thực kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và hưởng ứng nội dung phát động thi đua của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Thành phố Hà Nội. MTTQ Thành phố phát động đợt thi đua đặc biệt từ nay đến Đại hội MTTQ Thành phố lần thứ XV với các nội dung như sau: Để thiết thực kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và hưởng ứng nội dung phát động thi đua của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Thành phố Hà Nội. MTTQ Thành phố phát động đợt thi đua đặc biệt từ nay đến Đại hội MTTQ Thành phố lần thứ XV với các nội dung như sau:
Chi tiết
Quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về lựa chọn cán bộ
12/05/2010 - 49 lượt xem
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã diễn đạt vấn đề này một cách dung dị và dễ hiểu hơn: "Chính sách đúng là nguồn gốc của thắng lợi" nhưng "Sự thành công hoặc thất bại của chính sách đó là do nơi cách tổ chức việc, nơi lựa chọn cán bộ, và do nơi kiểm tra. Nếu ba điều ấy sơ sài thì chính sách đúng mấy cũng vô ích" Nguyễn Tường Vân (Bảo tàng Hồ Chí Minh) Việc lựa chọn cán bộ có tầm quan trọng đặc biệt. Từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây, việc tuyển dụng hiền tài, lựa chọn cán bộ, luôn có vị trí đặc biệt quan trọng, đối với mỗi công việc, mỗi ngành nghề, mỗi quốc gia! Đặng Huy Trứ (1825-1874), một viên quan nổi tiếng thanh liêm triều nhà Nguyễn nói: Đạo trị nước không lo không có phép trị, chỉ lo không chọn được người hiền. Năm 1906, Lương Khải Siêu bút đàm với Phan Bội Châu cũng cho rằng: Chớ lo không có cơ hội độc lập, mà chỉ lo không có nhân tài và không chụp được cơ hội. Lênin cho rằng: "Lựa chọn nhân tài là một vấn đề cơ bản của việc xây dựng chủ nghĩa xã hội"(3).
Chi tiết
Học Bác Hồ hãy làm theo Bác Hồ
12/05/2010 - 57 lượt xem
Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là học đạo làm người. Phong cách sinh hoạt và lối sống bình dị của Người không phải là những điều cao xa khó làm theo, dù người đó làm lao động chân tay hay là cán bộ cấp cao, nhà trí thức uyên bác. Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nhắc nhở chúng ta: Nói phải đi đôi với làm, học phải gắn liền với hành mới đạt hiệu quả thiết thực. Cuộc vận động lớn "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" do Trung ương Đảng phát động, sau hơn một năm triển khai đã và đang đi vào chiều sâu. Nhưng từ chuyển biến tư tưởng đi đến ứng dụng thực hành vào công việc hàng ngày của mỗi người hầu như vẫn còn một khoảng cách. Trong khi tình hình kinh tế -tài chính của đất nước ta thời hội nhập và phát triển, bên cạnh những thuận lợi đã phát sinh nhiều thách thức đòi hỏi mỗi người phải nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm công dân. Đảng và Chính phủ đã kêu gọi phải triệt để thực hành tiết kiệm, kiên quyết chống tham ô, lãng phí, quan liêu. Muốn thế phải sửa đổi lối làm việc, phải cải cách hành chính, phải tuân theo đúng 8 chữ vàng "cần - kiệm - liêm -chính, chí công vô tư" mà Bác Hồ đã định hướng.
Chi tiết
Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực
12/05/2010 - 51 lượt xem
Nhân kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5/2008, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị gặp mặt, toạ đàm "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Cùng với những bài phát biểu của các nhà nghiên cứu xung quanh chủ đề lớn "Dưới ngọn cờ Đại đoàn kết dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh" là những bài phát biểu về làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực. Dân chủ và Đoàn kết trân trọng trích giới thiệu với bạn đọc phát biểu của một số đại biểu tại hội nghị.
Chi tiết
Kết quả bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”