Nhà tu hành giàu lòng nhân ái
12/05/2010 - 59 lượt xem
Bức đại tự "Từ bi hỷ xả" cổng chùa Quán Sứ cuốn hút sự duy nghĩ của chúng tôi hôm nay, chúng tôi được gặp một nhà tu hành giàu lòng nhân ái. Đó là Hoà thường Thích Thanh Tứ, trụ trì chùa Quán Sứ. Cụ là Hội viên tiêu biểu Hội Người cao tuổi phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Chi tiết
Ông "vận động"
12/05/2010 - 46 lượt xem
Người dân xã Cẩm Yên, huyện Thạch Thất (Hà Nội) quen gọi ông Kiều Tâm, Chủ tịch ủy ban MTTQ xã bằng cái tên trìu mến "Ông vận động". Sở dĩ là như vậy, vì với sự "ra tay" của ông và các ban công tác mặt trận thì cái xã nghèo nhất, nhì huyện Thạch Thất này nhưng luôn đi đầu trong các cuộc vận động ủng hộ quỹ đền ơn, đáp nghĩa; quỹ vì người nghèo và nhất là họat động tương trợ nhau lúc khó khăn hoạn nạn.
Chi tiết
Nêu cao phẩm chất người lính
12/05/2010 - 52 lượt xem
Sau hơn 3 năm phục vụ trong quân đội, năm 1984 anh Nguyễn Mạnh Thuỳ trở về quê hương (thôn Trung, xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm). Với ý chí của một người lính, anh Thuỳ tự nhủ, phải tìm cách làm ăn mới để thoát khỏi cảnh nghèo. Anh đi tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm rồi vay vốn bạn bè, người thân, mở xưởng sản xuất bánh mứt kẹo và cửa hàng kinh doanh công nghệ phẩm. Khi đồng vốn đã kha khá, anh thành lập doanh nghiệp tư nhân mang tên Kim Liên.
Chi tiết
Người cán bộ Mặt trận “Lấy dân làm nòng cốt”
12/05/2010 - 56 lượt xem
Theo số điện thoại và địa chỉ do ủy ban MTTQ phường Láng Hạ cung cấp, tôi tìm đến số nhà 18 ngách 25/43 phố Vũ Ngọc Phan -phường Láng Hạ. Sau cái bắt tay thật chặt, với ánh nhìn thân thiện và khuôn mặt cương nghị, bác Nguyễn Chí Lợi - Trưởng Ban Công tác Mặt trận (BCTMT) khu dân cư (KDC) số 4 rót nước mời tôi và say sưa kể thật nhiều về những công việc "không tên".
Chi tiết
Người lính giữa đời thường
12/05/2010 - 45 lượt xem
77 tuổi, hơn 40 năm tuổi Đảng, nhưng ông Nguyễn Văn Chiên ở khu phố 1, phường Gia Thụy (quận Long Biên) vẫn là một trong những đảng viên tích cực tham gia công tác xã hội. Sự gần gũi, cởi mở, nhiệt tình là ấn tượng đầu tiên mà ông để lại khi trò chuyện với chúng tôi.
Chi tiết
Người tạo việc làm cho chị em phụ nữ nghèo
12/05/2010 - 54 lượt xem
Ở thôn Phú Cường, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn nhiều người biết đến hai vợ chồng trẻ là chị Nguyễn Thị Duyên và anh Tam biết làm kinh tế giỏi bằng nghề may và còn giúp nhiều người trong thôn xóm có công ăn việc làm ổn định.
Chi tiết
Một gia đình - một tấm lòng nhân ái
12/05/2010 - 49 lượt xem
Bà Lưu Thị Quyết ở tổ 13 - phường Sài Đồng - quận Long Biên được nhiều người biết đến không chỉ là một người phụ nữ làm kinh tế giỏi mà còn bởi những đóng góp to lớn của bà trong công tác chữ thập đỏ của địa phương.
Chi tiết
Hãy gắng sống, làm việc bằng cái tâm của mình
12/05/2010 - 46 lượt xem
Tôi hẹn gặp chị vào một buổi sáng cuối thu. Trời mưa to nhưng chị vẫn đến đúng giờ. Ấn tượng đầu tiên của tôi về chị là giọng nói nhẹ nhàng. Ngay từ đầu, chị đã tạo cho tôi cảm giác gần gũi, thân thuộc. Chị là Nguyễn Thị Xuân Loan, Chủ tịch Hội sinh vật cảnh quận Hoàn Kiếm, phóng viên kiêm cơ sở phát hành báo Giác Ngộ tại 73 Quán Sứ, Hà Nội.
Chi tiết
Kết quả bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”