Tuyên truyền về các văn bản liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo, các chính sách, pháp luật và phát huy vai trò của các tổ chức tôn giáo trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

14/06/2019 - 09:51 AM
Từ ngày 07/6/2019 đến ngày 12/6/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP phối hợp Ban Tôn giáo TP tổ chức tuyên truyền về các văn bản liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo, các chính sách, pháp luật và phát huy vai trò của các tổ chức tôn giáo trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu tại 8 Trường hạ: Chùa Bộc, Bà Đá, Thị Cấm, Khuyến Lương, Sóc Sơn, Văn Điển, Bồ Đề, Trung Hậu.
PGS.TS. Lê Bá Trình - Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, PGS.TS. Ngô Hữu Thảo - Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn công tác Tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Ths. Phạm Bảo Khánh - Phó trưởng Ban Tôn giáo Thành phố, Ông Nguyễn Đức Tuấn - Phó trưởng Ban Tôn giáo Thành phố đã tham gia làm báo cáo viên tại các buổi tuyên truyền với hai chuyên đề: Vai trò của MTTQ trong công tác tôn giáo, phát huy vai trò của các tôn giáo trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; hướng dẫn các thủ tục hành chính, xây dựng kế hoạch hoạt động của tổ chức tôn giáo theo Luật tín ngưỡng, tôn giáo năm 2018, các thủ tục, văn bản về đăng ký kê khai quyền sử dụng đất, quy trình cấp phép xây dựng trong các cơ sở tôn giáo.
Hơn 900 hành giả an cư tại 8 Trường hạ và Phật tử đã được các báo cáo viên giới thiệu các văn bản liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo, các chính sách, pháp luật, vai trò của MTTQ trong công tác tôn giáo và phát huy vai trò của các tổ chức tôn giáo trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Trong buổi trình bày, nhiều câu hỏi liên quan đến việc sử dụng đất đai tôn giáo, thủ tục công nhận cơ sở tôn giáo ở địa phương, thủ tục bổ nhiệm chức sắc tôn giáo…cũng được báo cáo viên giải thích cặn kẽ đến hành giả.
Thu Vân

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019