TW HỘI NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM GIÁM SÁT HOẠT ĐỘNG TẠI HUYỆN QUỐC OAI

14/07/2014 - 12:00 AM


Ảnh : TW Hội NCT Việt Nam kiểm tra, giám sát hoạt động của Hội tại huyện Quốc Oai

Sáng ngày 10/7/2014 tại phòng họp UBND huyện Quốc Oai, TW Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam do TS Đàm Hữu Đắc- nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động TBXH, Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội NCT Việt Nam làm Trưởng đoàn đã về thăm và kiểm tra giám sát hoạt động nửa nhiệm kỳ Đại hội IV Hội NCT tại huyện Quốc Oai và 2 cơ sở xã Sài Sơn và Nghĩa Hương. Cùng dự có ông Phạm Văn Ngọc- Phó ban đại diện (BĐD) Hội NCT TP; đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TBXH TP Hà Nội; ông Đỗ Lai Bình- UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Nguyễn Thị Minh Thanh- UVTV- Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo HĐND, Uỷ ban MTTQ, Phòng LĐTBXH huyện.

Tại buổi làm việc các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động của BĐD Hội NCT huyện và 2 cơ sở.Theo đó, trong nửa nhiệm kỳ qua, BĐD Hội NCT huyện và các cơ sở Hội tổ chức tốt hoạt động chăm sóc phát huy vai trò NCT, góp phần nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên. Trong 3 năm toàn huyện đã có 5.595 cụ được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí, trong đó có 3.858 cụ có tuổi 80 trở lên được hưởng trợ cấp hàng tháng, 6.634 cụ được chúc thọ, 60 hội viên NCT được giải quyết nhà tạm, 21/21  cơ sở Hội xây dựng được quỹ ở các chi hội (trong 3 năm đã huy động được 4 tỷ 108 triệu đồng). Hàng năm, các cấp Hội đều xây dựng kế hoạch và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước đạt hiệu quả. Mở rộng hình thức tập hợp, thu hút hội viên, trong nửa nhiệm kỳ, các cấp Hội đã kết nạp 2.337 hội viên, nâng tổng số hội viên đến nay là 23.827 chiếm 98%.

 Phát biểu tại hội nghị, ông Đàm Hữu Đắc - Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội NCT Việt Nam và ông Phạm Văn Ngọc - Phó BĐD Hội NCT TP đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động nửa nhiệm kỳ Đại hội của Hội NCT huyện Quốc Oai. Đồng thời đề nghị các cấp Hội NCT của huyện cần đẩy mạnh đồng đều các phong trào thi đua yêu nước, phát huy tính chủ động và kinh nghiệm của NCT; đổi mới về nội dung, phương pháp và giải pháp công tác Hội; tiếp tục thực hiện đề án xây dựng tổ chức cơ sở Hội vững mạnh,  nâng cao hiệu quả hoạt động của chi, tổ hội tham gia đóng góp vào Đại hội IV NCT Việt Nam.

                                      Đỗ Thị Huyền - UBMTTQ huyện Quốc Oai


Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020