Uỷ ban MTTQ - BVĐ Quỹ vì người nghèo huyện Quốc Oai sơ kết 6 tháng vận động và quản lý Quỹ vì người nghèo

20/07/2021 - 02:43 PM
Sáng ngày 19/7, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai phối hợp sơ kết 6 tháng đầu năm 2021 trong công tác vận động và quản lý  quỹ " vì người nghèo”. Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Quý - UVBTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện.  Tham gia hội nghị có đồng chí Đào Đức Anh- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng các đồng chí thành viên Ban vận động quỹ " vì người nghèo" huyện.
  
Toàn cảnh hội nghị
 
Tại hội nghị đồng chí Đỗ Thị Quyến, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện thông qua báo cáo: Trong 6 tháng đầu năm Mặt trận huyện đã vận động quỹ " Vì người nghèo" được 177 triệu đồng. Ban vận động huyện đã trích 350 triệu đồng từ quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ gồm : hỗ trợ đột xuất cho 6 hộ gặp rủi ro đột xuất, hỗ trợ  khám chữa bệnh 3 người, hỗ trợ xây, sửa nhà ở cho 6 hộ và thăm tặng quà tết Nguyên đán cho 382 hộ. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với chính quyền và các thành viên vận động các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trao tặng 80 xe lăn và quà trị giá 200 nghìn đồng.
6 tháng cuối năm 2021, Ban vận động quỹ  "Vì người nghèo" tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp các ngành, tạo sự đồng thuận trong xã hội chăm lo giúp đỡ người nghèo; đặc biệt tập trung trong tháng cao điểm vì người nghèo. Phấn đấu vận động quỹ " Vì người nghèo" huyện năm 2021. Tiếp tục hỗ trợ giảm nghèo theo kế hoạch; dự kiến hỗ trợ 5 hộ xây mới, sửa chữa nhà ở, tặng 15 sổ tiết kiệm và tặng quà tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư… Hướng dẫn các cơ sở sử dụng quỹ đảm bảo đúng quy định và hỗ trợ các đối tượng kịp thời gắn với chương trình giảm nghèo bền vững của huyện./.
Đỗ Thị Huyền
                                               
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020