Ủy ban MTTQ huyện Quốc Oai trao tiền hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết

06/01/2021 - 04:00 PM
Sáng ngày 05/1/2021, Ủy ban MTTQ huyện Quốc Oai trao tiền hỗ trợ xây  nhà đại đoàn kết cho 03 hộ nghèo  xã Tuyết Nghĩa. Tham dự  buổi bàn giao có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ xã và khu dân cư. 
Gia đình ông Nguyễn Văn Thiện thôn Muôn, gia đình bà Dương Thị Chinh thôn Liên Trì và gia đình bà Nguyễn Thị Mơ thôn Đại Đồng đều thuộc diện hộ nghèo xã Tuyết Nghĩa. Mỗi hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; ông Thiện thì bệnh tật không lao động được một mình vợ bươn chải cuộc sống nuôi gia đình 4 khẩu; bà Chinh và bà Mơ thì chồng mất sớm, hai bà đơn thân nuôi con nhỏ. Sau khi khảo sát và được sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền và Mặt trận các cấp và sự động viên của anh em gia đình. Sau 3 tháng khởi công xây dựng 3 ngôi nhà mới của các gia đình đã được khánh thành và đi vào sử dụng. Tổng kinh phí xây mới mỗi ngôi nhà từ 150 đến 200 triệu đồng; trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 40 triệu đồng/1 nhà.  
       Đ/c Đỗ Thị Quyến – PCT Ủy ban MTTQ VN huyện và các đ/c lãnh đạo xã trao kinh phí hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ bà Dương Thị Chinh thôn Liên Trì xã Tuyết Nghĩa
 
Từ nguồn hỗ trợ kịp thời của MTTQ Việt Nam huyện và sự giúp đỡ của họ hàng đã giúp 3 gia đình hộ nghèo xã Tuyết Nghĩa có cuộc sống ổn định hơn để yên tâm lao động sản xuất. Đây là niềm vui của những hộ nghèo bởi họ được đón năm mới trong ngôi nhà khang trang và ấm áp nghĩa tình; là niềm ước mơ của biết bao hộ nghèo hộ nghèo mà còn là động lực để họ phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống và thoát nghèo năm 2020.
  Tại các gia đình đồng chí Đỗ Thị Quyến- Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai cùng các đồng chí lãnh xã Tuyết Nghĩa  đã trao quà tặng và kinh phí hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho 3 gia đình  ông Nguyễn Văn Thiện thôn Muôn, gia đình bà Dương Thị Chinh thôn Liên Trì và gia đình bà Nguyễn Thị Mơ thôn Đại Đồng
     
Đ/c Đỗ Thị Quyến – PCT Ủy ban MTTQ VN huyện và các đ/c lãnh đạo xã trao kinh phí hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Mơ thôn Đại Đồng xã Tuyết Nghĩa
           
Đại diện các gia đình được nhận hỗ trợ đã cảm ơn Mặt trận Tổ quốc các cấp đã quan tâm hỗ trợ gia đình và đình hứa sẽ chấp hành tốt các chủ trương đường lối, chính sách của Đảng – Nhà nước và luôn cố gắng thoát nghèo bền vững để có điều kiện giúp đỡ người khác có hoàn cảnh khó khăn hơn. Bà Nguyễn Thị Mơ thôn Đại Đồng nghẹn ngào : “Tôi không biết nói gì ngoài  bày tỏ lòng biết ơn  đối với MTTQ và chính quyền các cấp”.
 Đây  là  công trình “Nhà Đại đoàn kết” của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và huyện Quốc Oai hoàn thành kế hoạch hỗ trợ xây 22/22 nhà đại đoàn kết năm 2020./.
Đỗ Thị Huyền – MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019