Ủy ban MTTQ quận Hà Đông chung tay với hoạt động trong công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19

15/05/2020 - 10:45 AM
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, được sự chỉ đạo của Quận ủy Hà Đông, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp từ quận đến phường đã tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, kịp thời triển khai nhiều giải pháp vận động nhân dân góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận.
Xác định công tác tuyên truyền là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 để giúp người dân nắm bắt thông tin về tình hình và diễn biến của dịch bệnh. Trong thời gian qua, MTTQ Việt Nam các cấp đã chủ động phối hợp với Chính quyền và các tổ chức đoàn thể của quận tuyên truyền thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch đến từng tổ dân phố, khu dân cư, hộ gia đình và các tầng lớp Nhân dân, đảm bảo việc tuyên truyền được thường xuyên, liên tục thông qua nhiều hình thức đa dạng phong phú với nội dung ngắn gọn, trọng điểm. Các tổ chức đoàn thể các cấp đã kịp thời phân công cán bộ tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên và nhân dân về ý thức phòng, chống dịch, trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và đã đem lại hiệu quả tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên đị bàn quận.
Với tinh thần chống dịch như chống giặc và hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; chung tay cùng Đảng, Nhà nước và Thành phố tập trung phòng chống dịch, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các tầng lớp Nhân dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn quận, với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19  trên tinh thần “Ai có tiền góp tiền, ai có hiện vật góp hiện vật, ai có ý tưởng góp ý tưởng”. Đến nay MTTQ Việt Nam quận và phường đã vận động cán bộ, công chức, viên chức, các hộ tiểu thương, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí, vật chất và các điều kiện cần thiết cho phòng, chống dịch, được gần 2 tỷ đồng, trên 42 tấn gạo, 1.479 thùng mỳ tôm tôm, 48.908 chiếc khẩu trang,  2.831 nước sát khuẩn, nước rửa tay và 5.616 các nhu yếu phẩm khác... (trứng, sữa, dầu ăn...) với số tiền ước tính khoảng trên 1,5 tỷ đồng. Toàn bộ số hàng hóa trên đã được MTTQ các cấp phối hợp với chính quyền các tổ chức đoàn thể và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận và phường phân phát đến các lực lượng tham gia chống dịch, Trung tâm bảo trợ trẻ em và các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn quận để động viên tinh thần lực lượng chống dịch và nhân dân trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
 
Lãnh đạo quận Hà Đông trao tặng phần quà cho huyện Mê Linh.
Thực hiện chi trả kinh phí hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo tinh thần Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ. Trong đợt chi trả lần 1, toàn quận có 7.955 người đủ điều kiện hỗ trợ thuộc 03 nhóm: Người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội và thành viên hộ cận nghèo. Trong quá trình thực hiện, MTTQ quận và phường phối hợp tổ chức trực tiếp kiểm tra, giám sát việc lập danh sách, xét duyệt, chi trả, đảm bảo kinh phí được cấp phát sớm, đúng đối tượng. Tính đến hết ngày 03/5, 100% các phường đã hoàn thành chi trả cho đối tượng kịp thời tổng hợp chung toàn quận báo cáo TP.
Thông qua giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong quận tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện phòng, chống dịch và ủng hộ công tác phòng, chống dịch, đồng thời củng cố lòng tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, chính phủ và TP, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân chung tay vượt qua đại dịch bảo đảm việc thực hiện các biện pháp hỗ trợ tại Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09 tháng 4 năm 2020 của Chính phủ được triển khai đúng đối tượng, đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, công bằng, chính xác và kịp thời, không bỏ sót các đối tượng. Qua đó, tiếp thêm sức mạnh để cả cộng đồng tiếp tục kiên trì, bình tĩnh, kiên quyết, chủ động, không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, mà còn duy trì phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn quận Hà Đông./.
Ủy ban MTTQ quận Hà Đông
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019