Ủy ban MTTQ quận Long Biên làm việc với phường Phúc Đồng về công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường 30m

10/07/2020 - 05:05 PM
Chiều ngày 09/7/2020, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên làm việc với phường Phúc Đồng về công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường 30m thuộc dự án C14.
Chủ trì buổi làm việc có đồng chí Vũ Thị Thành – UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận. Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí: Âu Duy Cường – Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất; Nguyễn Thị Ngọc – Bí thư Đảng ủy phường; Nguyễn Quang Toản – Chủ tịch UBND phường; Lê Thanh Uyên – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; Lê Vĩnh Hà – Trưởng công an phường; Ban chấp hành Đảng bộ phường, Trưởng các ngành đoàn thể, thành viên tổ công tác giải phóng mặt bằng dự án C14, ban lãnh đạo tổ dân phố số 1,2,3.
Đồng chí Vũ Thị Thành phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Hữu Lợi – Phó Chủ tịch UBND phường đã báo cáo quá trình giải phóng mặt bằng dự án C14 và các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án. Tổng số hộ thuộc tuyến đường 30m là 56 hộ với tổng diện tích dự kiến thu hồi là 3150,4m2. Số hộ đã nhận tiền và bàn giao măt bằng là 06/56 hộ.
Các thành viên tham dự cuộc họp đưa ra các kiến nghị của các hộ dân, các nội dung vướng mắc trong quá trình thực hiện giải phóng mặt bằng. Đồng chí Âu Duy Cường đã nêu các chính sách bồi thường đối với từng nội dung kiến nghị. Đề nghị tổ công tác tiếp tục tuyên truyền vận động các hộ chấp hành chủ trương chính sách của nhà nước.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Thị Thành – UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đề nghị phường cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân chấp hành chủ trương, chính sách giải phóng mặt bằng của nhà nước, nhất trí với nội dụng thành lập 03 tổ công tác vận động. Nội dung tuyên truyền phải theo đúng chính sách của Thành phố quy định, lập danh sách các thành viên trong hộ, phân tích cụ thể chi tiết cho từng hộ dân những lợi ích khi chấp hành chính sách giải phóng mặt bằng. Đề nghị tổ công tác tiếp tục niêm yết công khai các văn bản chính sách pháp lý, thiết lập các hồ sơ, biên bản. Trích dẫn các văn bản cụ thể khi đi vận động cho các hộ dân hiểu rõ. Đề nghị thường trực Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng có văn bản báo cáo trả lời cho phường đối với các hộ có vướng mắc khó khăn chưa được thẩm tra phương án. Đề nghị UBND phường hàng tuần có báo cáo kết quả thực hiện tuyên truyền vận động về Ủy ban MTTQ quận. Đối với các Đảng viên không chấp hành chính sách giải phóng mặt bằng, đề nghị phường thiết lập hồ sơ để tổ chức kiểm tra Đảng viên có dấu hiệu vi phạm ./.
 
Ngô Thanh Xuân – Ủy ban MTTQ quận Long Biên
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019