Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp huyện Ứng Hòa tăng cường giám sát công tác phòng chống dịch Covid 19 và việc thực hiện Chỉ thị số 17 của UBND thành phố Hà Nội trên địa bàn huyện

04/08/2021 - 12:53 PM
Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố và các địa phương trên cả nước, ngày 23/7/2021, UBND thành phố Hà Nội đã ra Chỉ thị số 17/CT-UBND về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch Covid 19. Ngoài việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm Chỉ thị, MTTQ các cấp trong huyện đã thực hiện tốt chức năng giám sát trong công tác phòng chống dịch Covid 19, đặc biệt là giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 17 của UBND thành phố.  
Thực hiện Chỉ thị số 17 của thành phố, Ủy ban MTTQ từ huyện đến cơ sở tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân chấp hành thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày từ 06h00 ngày 24/7/2021. Ủy ban MTTQ huyện đã thành lập 03 Đoàn giám sát phối hợp Đoàn kiểm tra của UBND huyện giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 17 của Thành phố. Qua 11 ngày thực hiện Chỉ thị số 17 trên địa bàn huyện, trên các con đường, tuyến phố, đường làng, ngõ xóm trên địa bàn huyện đã không còn nhộn nhịp như mọi ngày, đa số người dân đã ý thức thực hiện quy định giãn cách; chấp hành nghiêm tinh thần chỉ đạo của chỉ thị. Trên đường quốc lộ 21B, đoạn qua địa bàn huyện mật độ lưu lượng xe máy, xe ô tô cũng giảm hơn so với những ngày trước đó. Đa số người dân ở nhà, chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, tiêm chủng, đi làm việc tại cơ quan, công sở, nhà máy… thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách, 5K khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện nghiêm việc khai báo y tế; dừng tổ chức đám cưới, đám tang chỉ tổ chức trong gia đình không quá 20 người; Nhân dân bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch. Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ chấp hành việc đóng cửa, tạm dừng hoạt động (chỉ có các Trung tâm Thương mại, siêu thị, cửa hàng tạp hóa, chợ dân sinh bán các hàng hóa thiết yếu được thành phố cho phép hoạt động bảo đảm công tác phòng chống dịch). Các cơ quan, công sở, doanh nghiệp thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch, phân công luân phiên trực cơ quan, không tụ tập  đông người. Đảm bảo đầy đủ lương thực, thực phẩm, vật tư y tế, hàng hóa thiết yếu trên địa bàn trong thời gian giãn cách xã hội; thực hiện tốt công tác bình ổn giá thị trường, không xẩy ra tình trạng thu gom tích trữ hàng hóa, tăng gía để trục lợi. Tuy nhiên vẫn còn có một số trường hợp vi phạm các quy định, vẫn đi ra ngoài khi không thực sự cần thiết; nhiều người còn đi bộ và đi xe đạp thể dục trên đường, cá biệt có trường hợp không đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.
MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Liên Bạt, huyện Ứng Hòa tổ chức tuyên truyền lưu động phòng chống dịch Covid 19 và Chỉ thị số 17 của Thành phố
 
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và xã chủ động xây dựng kế hoạch giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch CVID-19 trên địa bàn huyện theo Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ. Cán bộ Mặt trận tham gia vào các tổ thẩm định và xét duyệt để giám sát thẩm định, xét duyệt hồ sơ đủ điều kiện đối với các đối tượng thuộc diện được hỗ trợ.
Trạm y tế xã Cao Thành, huyện Ứng Hòa tổ chức tiêm vắc xin Covid 19 cho người dân đã đăng ký tiêm
 
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với UBND huyện tổ chức kiểm tra công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại một số điểm tiêm chủng.
Theo phương án triển khai tiêm chủng của UBND huyện, hiện nay đã thực hiện tiêm vắc-xin đợt 5 được tổng số: 18.017 mũi. Công tác triển khai tiêm và theo dõi sau tiêm đảm bảo an toàn.
 
Cụm thi đua số 03 Ủy ban MTTQ VN huyện Ứng Hòa hỗ trợ lương thực cho khu vực cách ly xã Hòa Xá, huyện Ứng Hòa
 
Công tác vận động ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid 19 và Quỹ Vắc – xin được Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện tích cực vận động, triển khai, đến nay đã vận động được gần 3 tỷ đồng.
Trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ huyện đến cơ cở tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến, quán triệt thực hiện các văn bản cấp trên và công tác triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid 19 cũng như Chỉ thị  số 17 ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố Hà Nội. Giám sát việc tiêm vắc xin Covid-19 tại 30 điểm tiêm trên địa bàn huyện đảm bảo an toàn. Giám sát công tác bình ổn giá thị trường, tránh tình trạng găm hàng, tăng giá để trục lợi. Phối hợp nắm bắt, giám sát chặt các trường hợp đi từ Thành phố Hồ Chí Minh về địa phương và các trường hợp đi từ vùng dịch về. Đồng thời giám sát việc hỗ trợ người dân theo Nghị quyết 68 của Chính phủ. Tiếp tục thực hiện giám sát, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã, thị trấn. Chủ động nắm bắt thông tin tình hình dịch bệnh báo cáo kịp thời Huyện ủy và Thành phố./.
Nghiêm Hòa
 
 
         

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020