Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Lam Điền và Hoàng Diệu

03/08/2020 - 10:12 AM
Ngày 3/8, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Vũ Xuân Hùng - UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm Trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Lam Điền và xã Hoàng Diệu.
Toàn cảnh hội nghị tại xã Hoàng Diệu
Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, 2 địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh để các tầng lớp nhân dân biết và chung tay thực hiện phòng dịch. Ban chỉ đạo xã Lam Điền đã kiểm tra địa bàn 5 thôn, rà soát đối tượng đi/đến/về từ vùng có dịch. Trên địa bàn xã Lam Điền có 39 công dân đi từ các vùng dịch về địa phương, đã được lập danh sách và xét nghiệm nhanh cho 39/39 công dân. Kết quả âm tính lần 1, tiếp tục theo dõi, hiện tại sức khỏe các công dân bình thường, không có biểu hiện ho hoặc sốt.
Xã đã bố trí 1 phòng cách ly gồm 4 giường tại Trạm y tế, đảm bảo đầy đủ vật tư trang thiết bị phục vụ cho việc điều trị cách ly. Đã chuẩn bị 50 hộp khẩu trang y tế, 200 chai nước sát khuẩn tay nhanh, 100 bộ quần áo bảo hộ lao động, 4.500kg vôi bột xử lý tại 5 thôn và 3 nhà trường, chợ trung tâm…
Cùng với công tác phòng chống dịch, xã Lam Điền cũng tích cực thực hiện công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định 1955 của UBND TP Hà Nội. Quá trình triển khai có sự giám sát chặt chẽ của MTTQ và các ngành đoàn thể, đã kịp thời phát hiện và khắc phục các thiếu sót.
Đối với xã Hoàng Diệu, qua rà soát có 49 công dân đi từ vùng dịch về địa phương, xét nghiệm nhanh cho 49/49 công dân cho kết quả âm tính lần 1. BCĐ xã đã thông báo và hướng dẫn 49 trường hợp tự cách ly và theo dõi tại nhà. 49 công dân hiện tại sức khỏe bình thường. Xã đã chủ động các phương án cách ly khi xuất hiện ca bệnh cũng như đảm bảo các trang thiết bị, vật tư phục vụ công tác phòng chống dịch.
Về công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, xã đã thực hiện chi trả cho 778 đối tượng là người có công, người nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội với tổng số tiền 983 triệu đồng. Thực hiện chi hỗ trợ 3 hộ kinh doanh, 307 đối tượng bị ảnh bởi dịch Covid-19 với tổng số tiền 310 triệu đồng.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện ghi nhận đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch của 2 địa phương, ý thức phòng dịch của người dân được nâng cao. Nhận định tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đồng chí đề nghị xã Lam Điền và Hoàng Diệu tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của cấp trên; tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch, vệ sinh môi trường, tiếp tục rà soát các trường hợp về từ vùng có dịch, theo dõi y tế…Cùng với công tác phòng chống dịch, cần tiếp tục quan tâm thực hiện công tác phòng chống thiên tai, lụt bão úng, phòng chống đuối nước cho trẻ em, tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế...
Hoài Lưu
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019