Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ kiểm tra việc thực hiện giám sát, cách ly tại nơi cư trú trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

24/03/2020 - 04:46 PM
Sáng 24/3, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Vũ Xuân Hùng - UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ làm Trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện giám sát, cách ly tại nơi cư trú trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Lam Điền, xã Thụy Hương, thị trấn Chúc Sơn và Tiên Phương. Cùng đi có có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ, cán bộ chuyên môn Trung tâm y tế huyện.
 
Đoàn kiểm tra và trao tặng khẩu trang tại thị trấn Chúc Sơn
Qua kiểm tra cho thấy, các xã và thị trấn Chúc Sơn đã ra Quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế và chỉ đạo giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly theo quy định; động viên để người cách ly an tâm, cung cấp số điện thoại cho người cách ly liên hệ khi cần thiết. Bên cạnh đó hướng dẫn người cách ly hàng ngày kiểm tra thân nhiệt, theo dõi sức khỏe, khử khuẩn nơi ở như lau nền nhà, bề mặt các vật dụng bằng Cloramin B. Người được cách ly đều chấp hành việc cách ly y tế nghiêm túc.
Đồng chí Trưởng đoàn công tác của huyện đã ghi nhận và đánh giá các xã, thị trấn đã thực hiện nghiêm túc công tác giám sát, cách ly tại nơi cư trú, có quyết định cách ly y tế và thông báo đã hoàn thành đối với người đã hết thời gian cách ly. Đồng chí cũng lưu ý đối với xã Lam Điền cần nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra trong hai ngày 25 và 26/3 tới theo đúng tinh thần chỉ đạo của Huyện ủy. Đối với các đề xuất liên quan tới chế độ của người cách ly và người sát sát người cách ly, Đoàn sẽ báo cáo về Ban chỉ đạo của huyện. Tại mỗi nơi đến kiểm tra, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao tặng gia đình có người cách ly 10 khẩu trang kháng khuẩn. Đồng thời tặng 1.206 khẩu trang kháng khuẩn cho các hộ nghèo của xã Lam Điền, Thụy Hương, thị trấn Chúc Sơn và Tiên Phương.
Buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác của huyện tiếp tục kiểm tra tại xã Ngọc Hòa và Phụng Châu.Đoàn kiểm tra ghi nhận 2 địa phương đã thực hiện nghiêm túc công tác giám sát, cách ly tại nơi cư trú. Công tác giám sát ngoài có sự tham gia của lực lượng y tế và công an còn có tham gia của nhân dân. Các trường hợp được cách ly đều nhận thức và tự giác trong việc chấp hành quy định cách ly. Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã động viên các trường hợp cách ly và trao 10 khẩu trang kháng khuẩn cho các trường hợp cách ly mà đoàn đến thăm. Đồng thời tặng 372 khẩu trang kháng khuẩn cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Ngọc Hòa và Phụng Châu.
Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, 2 xã đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: phát tờ rơi tuyên truyền, cấp phát khẩu trang, nước sát khuẩn, vệ sinh môi trường khử khuẩn, rà soát nắm bắt và theo dõi y tế các trường hợp từ nước ngoài trở về địa phương...Vào sáng 25/3, MTTQ và các đoàn thể xã Ngọc Hòa tổ chức tuyên truyền lưu động phòng chống dịch Covid-19 trong toàn xã và phát nước muối sinh lý, khẩu trang tại khu vực chợ.
                                                                                                Hoài Lưu

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019