Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm bàn giao nhà và trao kinh phí khám chữa bệnh hiểm nghèo

18/09/2019 - 06:51 PM
Chiều 17/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm phối hợp với Công ty TNHH Thương mại Minh Thanh tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết năm 2019 cho gia đình bà Đặng Thị Dục tại thôn Hàn Lạc, xã Phù Thị.
Dự buổi bàn giao có các đồng chí: Lý Duy Thanh - UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Minh Thanh – nhà tài trợ.
Gia đình bà Đặng Thị Dục thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Phú Thị. Đầu năm 2019, xã Phú Thị đã thẩm định và đề xuất huyện hỗ trợ với số tiền 50 triệu đồng từ quỹ “Vì người nghèo”, cùng với sự giúp đỡ của dòng họ và gia đình, đến nay ngôi nhà có diện tích 45 m2, với tổng kinh phí 180 triệu đồng đã hoàn thành và được gia đình đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, gia đình bà đã được tạo điều kiện vay 80 triệu đồng từ nguồn quỹ hỗ trợ hộ nghèo phát triển kinh tế gia đình để thoát nghèo bền vững.
Các đại biểu trao kinh phí hỗ trợ chữa bệnh hiểm nghèo.
Cùng ngày, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện Gia Lâm đã đến gia đình bà Nguyễn Thị Thương và gia đình ông Nguyễn Hương Huấn hiện sinh sống tại thôn Giao Tất A, xã Kim Sơn để trao kinh phí hỗ trợ khám chữa bệnh hiểm nghèo./.
Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018